Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f PR News: เอเซอร์ รุกหนัก เปิดศูนย์ R&D ระดับโลกในจีนมุ่งพัฒนาแอพพลิเคชั่น และบริการบนสมาร์ทโฟน - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

PR News: เอเซอร์ รุกหนัก เปิดศูนย์ R&D ระดับโลกในจีนมุ่งพัฒนาแอพพลิเคชั่น และบริการบนสมาร์ทโฟน

บริษัท เอเซอร์ อินเทลเลคชวล (ฉงชิ่ง) จำกัด เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2554 ที่ผ่านมา ณ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน พร้อมพิธีลงนามเซ็นสัญญาร่วมกันระหว่างเอเซอร์ กับ ฉงชิ่ง อิโคโนมิค และไอที คอมมิสชั่น (CQEIC) และฉงชิ่ง โมบายล์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือบริษัท ไชนา โมบายล์ เพื่อร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็ปเลตพีซี รวมถึงแอพพลิเคชั่น ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับช่วงเริ่มต้นของการเปิดศูนย์วิจัยดังกล่าว เอเซอร์ใช้งบประมาณลงทุน 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีนายจิม หว่อง ประธานบริษัทเอเซอร์ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ ซึ่งในเบื้องต้นจะมุ่งเน้นในการศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้มือถือและสมาร์ทโฟนในตลาดประเทศจีน ซึ่งศูนย์วิจัยและพัฒนาของเอเซอร์ได้รับการผลักดันและร่วมมือกับฉงชิ่ง โมบายล์ และบริษัทไอที ในท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ดที่สามารถทำงานบนสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานของข้าราชการของฉงชิ่ง ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการร่วมมือกับรัฐบาลฉงชิ่ง โดยใช้ศูนย์วิจัยฯ ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนเพื่อให้บริการอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ในเดือนธันวาคม 2553 เอเซอร์ได้ประกาศแนวนโยบายเชิงกลยุทธ์โดยตั้งเป้าผลิตโน้ตบุ๊กในระดับโลกที่ประเทศจีนและที่เมืองฉงชิ่ง โดยได้ดำเนินการสร้างฐานการผลิตในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ศูนย์วิจัยและพัฒนาในเมืองฉงชิ่งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอเซอร์ที่จะให้ความสำคัญในการรุกตลาดประเทศจีน


ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
นับแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2519 เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยี ด้วยการเอาใจใส่กับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ไอทีภายใต้แบรนด์เอเซอร์ในทุกประเทศ  ปัจจุบันเอเซอร์เป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์เป็นอันดับสองในระดับโลกทั้งในตลาดพีซีและโน้ตบุ๊ก ด้วยรูปแบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีผลกำไรและยั่งยืนเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเอเซอร์  ในขณะเดียวกันความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเกตเวย์ อีแมชชีน และแพคการ์ด เบลล์ทำให้บริษัทสามารถเป็นบริษัทระดับโลก เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะออกแบบและสร้างซัพพลายเชนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย และเอเซอร์ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว 2010 ที่แวนคูเวอร์ และการแข่งขันโอลิมปิค เกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ปัจจุบัน เอเซอร์ อิงค์ มีพนักงาน 8,000 คนทั่วโลก และมีรายได้ในปีงบประมาณ 2010 อยู่ที่ 19.90 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.acer-group.com

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Reader's Digest Trusted Brand 13 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2542 – 2554 พร้อมกันนี้ ผลสำรวจยอดขาย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คส่วนบุคคลในประเทศไทย อันดับ 1 ตั้งแต่ปี 2546 อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของ Acer Incorporated เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายบริการอื่นๆ ที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ – 25 กรกฏาคม 2554 – เอเซอร์ คอร์ป เปิดตัวศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) ระดับโลกแห่งใหม่ ในนาม บริษัท เอเซอร์ อินเทลเลคชวล (ฉงชิ่ง) จำกัด เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเทคโนโลยีให้กับเอเซอร์สมาร์ท โฟนและแท็ปเลต โดยศูนย์วิจัยแห่งนี้จะได้รับการพัฒนาร่วมกันกับหน่วยงานภาครัฐของเมืองฉงชิ่งและบริษัท ไชนา โมบายล์ จำกัด เพื่อวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟน รวมทั้งซอฟต์แวร์และบริการที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======