Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f นอร์ตั้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’ - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

นอร์ตั้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’


นอร์ตั้นเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’
เน้นความเป็นผู้นำด้านการปกป้องภัยคุกคามออนไลน์และขยายการป้องกันไปยังอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย


กรุงเทพฯ  19 กันยายน 2554  นอร์ตั้นโดยไซแมนเท (Nasdaq:SYMC) ต่อยอดแนวคิด ‘Norton Everywhere’ ที่รังสรรค์มาเพื่อปกป้องผู้ใช้ที่มีการใช้อุปกรณ์สื่อสารจากทุกๆ ที่ในโลก ด้วยแอพลิเคชั่น ด้วยอุปกรณ์ และด้วยประสบการณ์แบบใดก็ตาม ด้วยการแนะนำซอฟต์แวร์ป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตของนอร์ตั้น (Norton Internet Security 2012) และซอฟต์แวร์นอร์ตั้นแอนตี้ไวรัส 2012 (Norton AntiVirus 2012)  เป็นการนำเสนอความสร้างสรรค์ดังกล่าวผ่านเทคโนโลยีคลาวด์และการสื่อสารไร้สาย  รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ในผลิตภัณฑ์ของนอร์ตั้น 2012 และผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นทดลอง (Beta) และการให้บริการที่จะมีการเปิดตัวในเดือนต่อๆ มา  โดยมีแผนการสนับสนุนการป้องกันภัยให้กับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายและเครื่องแทบเลตสำหรับแพลทฟอร์มที่เป็นแอนดรอยด์และ iOS

ซอฟต์แวร์นอร์ตั้นแอนตี้ไวรัสและซอฟต์แวร์นอร์ตั้นการป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ต 2012 นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงซอฟต์แวร์ของนอร์ตันที่เป็นผู้นำในด้านการป้องกันภัยคุกคามและเปี่ยมประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ สิ่งใหม่ๆ ที่นอร์ตั้นนำเสนอจะนอกเหนือไปจากการป้องกันภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตเดิมๆ ทั้งนี้เพื่อปกป้องภัยคุกคามให้กับอุปกรณ์แทบเลต และอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย และศักยภาพในการค้นหาอุปกรณ์แทบเลตหรืออุปกรณ์ที่เป็นแอนดรอยด์ที่สูญหายหรือถูกขโมยไป

เจนิส แชฟพิน ประธานกลุ่มธุรกิจผู้บริโภค ไซแมนเทค กล่าวว่า ในรอบหลายปีที่ผ่านมา เราประจักษ์ถึงการเติบโตของการใช้งานอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ด้วยแพลฟอร์มและแอพลิเคชั่นที่หลากหลาย ทั้งนี้เพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจของผู้ใช้ การเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นดังกล่าวนี้นำมาซึ่งภยันตรายบนโลกออนไลน์ใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งความต้องการการป้องกันภัยคุกคามหรืออาชญากรรมออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาลของผู้ใช้  นอร์ตันในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการป้องกันภัยคุกคาม ยังคงมุ่งมั่นเพื่อทำให้แน่ใจได้ว่าลูกค้าของเราจะปลอดภัยในทุกที่ที่เขาใช้งาน ไม่ว่าด้วยรูปแบบการใช้งานแบบใด

ซอฟต์แวร์ป้องกันภัยจากนอร์ตัน 2012
ซอฟต์แวร์นอร์ตัน 2012 นำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ ที่พุ่งเป้าไปยังภัยคุกคามล่าสุดและนำเสนอการปกป้องอันทรงพลัง รวมถึงการคำนึงถึงข้อกังวลสูงสุดของผู้ใช้งานนั่นคือ ข้อมูลส่วนตัวที่อยู่บนออนไลน์ได้รับการปกป้องและยังคงเป็นส่วนตัว  ทั้งนี้ นอร์ตันยังผสานรวมพลังการป้องกันจากฐานข้อมูลประวัติและความน่าเชื่อถือของไฟล์ (reputation), การป้องกันในระดับไฟล์, พฤติกรรมของไฟล์ และการป้องกันในระดับเครือข่าย เพื่อทำให้การป้องกันภัยคุกคามที่มีความเข้มข้นและอัพเดทล่าสุด เทคโนโลยีด้านการป้องกันภัยคุกคามหลักๆ และประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมนี้ รวมถึง
•           Norton Identity Safe in the Cloud  - เทคโนโลยีนี้ป้องกันข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลด้านการเงินจากอาชญากรออนไลน์และทำให้ผู้ใช้ปลอดภัยจากเว็บไซต์ปลอมต่างๆ  อินเทอร์เฟซใหม่ๆ, การล็อกอินเข้าใช้งานที่ง่ายขึ้น และความสามารถในการเก็บรหัสลับ (password) ในระบบคลาวด์ ทำให้การเข้าถึงข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ใดๆ ก็ตามง่ายขึ้นด้วยการลงซอฟต์แวร์นอร์ตันการป้องกันภัยคุกคามอินเทอร์เน็ต 2012
•           Norton Management – ศักยภาพการทำงานผ่านเว็บตัวใหม่ทำให้ผู้ใช้บริหารจัดการซอฟต์แวร์ของนอร์ตันได้จากที่ใดก็ตามบนโลกนี้  ด้วยการรีโมทเข้าไป ผู้ใช้สามารถเพิ่มซอฟต์แวร์ของนอร์ตัน, บริหารการติดตั้งระบบป้องกันภัย และอัพเดทการเป็นสมาชิก ทำให้การตรวจสอบสุขภาพความพร้อมด้านการป้องกันภัยคุกคามออนไลน์ของอุปกรณ์ของตน หรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องไป ณ ที่แห่งนั้น
•           Norton Insight – เทคโนโลยีการป้องกันภัยคุกคามที่พิเศษเฉพาะของนอร์ตันคือเทคโนโลยีที่มีการรวบรวมประวัติและความน่าเชื่อถือของไฟล์ต่างๆ ในโลก (reputation-based security technology) โดยอาศัยการเก็บรวบฐานข้อมูลของไฟล์ที่กลุ่มผู้ใช้งานของไซแมนเทคได้เคยพบเห็นมาก่อน องค์ความรู้ดังกล่าวทำให้เราสามารถแยกแยะและป้องกันภัยคุกคามได้ก่อนที่จะรู้ตัวว่ามันคือมัลแวร์
•           ดาวน์โหลด Insight 2.0  ทำการตรวจสอบไฟล์ดาวน์โหลดทุกไฟล์เพื่อความปลอดภัยก่อนอนุญาตให้ใช้งานได้ ปัจจุบันได้พัฒนาไปโดยการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับการคาดการณ์ความเสถียรของแอพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ บนพื้นฐานประสบการณ์ของผู้ใช้ซอฟต์แวร์ของไซแมนเทคกว่าล้านๆ คนมาใช้คาดการณ์
•           SONAR – เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีโซน่าที่ตรวจสอบดูพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้ใจของซอฟต์แวร์ เพื่อทำการป้องกันและทำให้ภัยคุกคามที่เราไม่รู้จักมาก่อนไม่สามารถทำงานได้
•           Norton User Experience – ด้วยอินเทอร์เฟซใหม่ นอร์ตัน 2012 นำเสนอการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้ได้รวดเร็วขึ้น เช่น  Norton Mobile Security Lite  , Norton Cybercrime Index, Norton Online Family รวมถึงเว็บไซต์ให้บริการตรวจสอบคือ Norton Safe Web

นอร์ตัน 2012 ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านการป้องกันภัยคุกคามและประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามออนไลน์ นับเป็นปีที่สองต่อเนื่องที่นอร์ตันดำรงตำแหน่งที่หนึ่งในภาพรวมด้านการป้องกันภัยคุกคามด้วยผลการทดสอบจากสถาบันทดสอบเอวี (AV-Test Institute) รวมถึงการที่ซอฟต์แวร์ป้องกันภัยคุกาคามของนอร์ตันได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งในภาพรวมของการทดสอบด้านประสิทธิภาพจากทั้งสองสถาบันคือ PassMark Software and AV-Comparatives จากผลการทดสอบภายในองค์กรของไซแมนเทค นอร์ตัน 2012 ยังมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเวอร์ชั่น 2011 ที่ได้รับรางวัล  ด้วยการสแกนที่เร็วกว่าเดิม 30% ด้วยเวลาในการบูทระบบที่เร็วกว่า 17% และด้วยการสำเนาไฟล์ที่เร็วกว่าเดิม 24%

ราคา และการวางจำหน่าย
สำหรับประเทศไทย สามารถซื้อ Norton Internet Security 2012 และ Norton AntiVirus 2012 ผ่านทางร้านค้าปลีก และร้านค้าออนไลน์ของนอร์ตันที่ http://asia.norton.com โดยราคาขายปลีกสำหรับ Norton Internet Security 2012 อยู่ที่ 1,890 บาท สำหรับการใช้งาน 1 ปี 3 ไลเซ่นส์ และ ราคาขายปลีกสำหรับ Norton AntiVirus 2012 อยู่ที่ 590 บาท สำหรับการใช้งาน 1 ปี 1 ไลเซ่นส์ ผลิตภัณฑ์นอร์ตัน 2012 รองรับ  Microsoft Windows XP (32-bit) Home/Professional/Tablet PC/Media Center กับ Service Pack 2 หรือ Microsoft Windows Vista (32-bit และ 64-bit) และ Microsoft Windows 7 (32-bit และ 64-bit) สำหรับ Starter/Home Basic/Home Premium/Business/Ultimate editions สำหรับผู้ใช้งานNorton Internet Security และ Norton AntiVirus 2007 หรือผู้ใช้เวอร์ชั่นหลังจากนี้ที่สถานภาพผลิตภัณฑ์ยังคงใช้ได้ สามารถรับการอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ผ่านรูปแบบการบริการสมาชิก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://updatecenter.norton.com .

ลิ้งข้อมูลรายงาน:
•           Norton Cybercrime Report: http://norton.com/cybercrimereport
•           AV-Comparatives report: http://www.av-comparatives.org/images/stories/test/performance/performance_aug_2011.pdf
•           AV-Test Institute report:  norton.com/avtest2012
•           PassMark Software report: http://www.passmark.com/avreport12

เกี่ยวกับ นอร์ตัน โดย ไซแมนเทค
ผลิตภัณฑ์ นอร์ตัน (Norton) ของไซแมนเทค  ปกป้องผู้บริโภคจากภัยคุกคามทั่วไป ด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัส, ป้องกันสแปม, ป้องกันสปายแวร์ และ ป้องกันฟิชชิ่ง รวมถึงบ็อต การดาวน์โหลดมัลแวร์โดยอัตโนมัติ และการแอบอ้าง โดยใช้ทรัพยากรระบบเพียงเล็กน้อย  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัดหาบริการต่างๆ เช่น การสำรองข้อมูลออนไลน์ และการปรับแต่งพีซี และนำเสนอแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับความปลอดภัยออนไลน์ของครอบครัว ติดตามเฟสบุ๊คของนอร์ตันได้ที่ www.facebook.com/norton

เกี่ยวกับไซแมนเทค
ไซแมนเทค (Symantec) เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัย การจัดเก็บข้อมูล และการจัดการระบบ เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคและองค์กรให้ปลอดภัย และบริหารจัดการโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ซอฟต์แวร์และบริการของเราป้องกันความเสี่ยงตามจุดต่างๆ อย่างครบถ้วนสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นสูงสุด ไม่ว่าข้อมูลจะถูกใช้งานหรือจัดเก็บไว้ที่ใดก็ตาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.symantec.com

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======