Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f เอเซอร์ จับมือ อินเทล สร้างประสบการณ์ใหม่ Aspire S3 UltrabookTM เครื่องแรกในไทย - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

เอเซอร์ จับมือ อินเทล สร้างประสบการณ์ใหม่ Aspire S3 UltrabookTM เครื่องแรกในไทย

 
- กับนวัตกรรมความบางเฉียบ เร็ว แรง อย่างที่คุณฝันถึง ในมือคุณวันนี้ -


กรุงเทพฯ:  6 ตุลาคม 2554 เอเซอร์ จับมือ อินเทล แนะนำ เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก (Acer Aspire S3 UltrabookTM) กลุ่มผลิตภัณฑ์บาง เบา ใหม่ล่าสุดของโลก  ที่หลอมรวมศักยภาพของสมาร์ทโฟน และแท็ปเลต เข้ามาไว้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยคุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบ ให้พลังการทำงานที่เหนือชั้นกว่า ใช้เวลาเพียง 6 วินาทีในการเปิดเครื่อง และ Instant On ใช้เวลาเพียง 2 วินาที พร้อมใช้งานกลับจาก sleep mode ที่สุดกับความเบาและบางเฉียบเพียง 13 มิลลิเมตร พร้อมดีไซน์ระดับพรีเมียม ทั้งหมดนี้เพื่อการันตีความเป็นหนึ่งแห่งผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์ระดับโลก และพบกับการพลิกโฉมครั้งสำคัญพร้อมเป็นเจ้าของก่อนใครใน 100 ท่านแรก โดยสั่งจอง เครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 16 ต.ค. ศกนี้

นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3
อัลตร้าบุ๊ก ถือเป็นวิวัฒนาการครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์ อัลตร้าบุ๊กเอเซอร์เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการความบาง เบา รวดเร็ว และประหยัดพลังงาน รวมถึงการใช้งานด้านคอนเท้นท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติของแท็ปเลตและโน้ตบุ๊กเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งจากผลการวิจัยตลาดของบริษัท เทรนด์ฟอร์ส (TrendForce      - http://www.dramexchange.com/) คาดการณ์ส่วนแบ่งการตลาดอัลตร้าบุ๊กปีนี้จะมีประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ แต่จะโตแบบก้าวกระโดด เพิ่มขึ้นกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2012 และในปี 2015 จะมีส่วนแบ่งการตลาดแตะอยู่ที่ระดับ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นการชี้ให้เห็นว่าอัลตร้าบุ๊กจะเข้ามามีบทบาทต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์โดยรวมอย่างเห็นได้ชัด

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ในปัจจุบัน จำนวนพีซีที่ใช้กันอยู่ทั่วโลกมีจำนวนมากกว่า 1.5 พันล้านเครื่อง ซึ่งจำนวนดังกล่าวได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากยอดจำหน่ายพีซีจำนวนกว่า 1 ล้านเครื่องที่เกิดขึ้นทุกวัน  สำหรับวันนี้ อินเทลรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานเปิดตัวเอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก™ อย่างเป็นทางการ  ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของเอเซอร์และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการเปิดตัวอัลตร้าบุ๊ก โดยเอเซอร์เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำที่สามารถเปิดตัวอัลตร้าบุ๊กออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว  อินเทลเชื่อมั่นว่า ด้วยประสิทธิภาพของ อินเทล™ คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2 ที่มีอยู่ในอัลตร้าบุ๊กรุ่นนี้ รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ เช่น Instant On, Instant Connect อายุการใช้งานแบตเตอร์รี่ที่ยาวนานขึ้น ตลอดจนดีไซน์เรียบหรูที่บางเบาเป็นพิเศษ จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการใช้ชีวิตที่ง่าย สะดวกสบาย และไม่หยุดนิ่งได้เป็นอย่างดี


นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า รูปลักษณ์และดีไซน์ของ เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก เป็นการปฏิวัติวงการคอมพิวเตอร์ด้วยการสร้างอัลตร้าบุ๊กที่เบาและบางเฉียบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนกฮัมมิ่ง (Hummingbird) ที่มีขนาดเล็ก ไว และเบา โดยเอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก มาพร้อมกับหน้าจอ Thin LED ขนาด 13.3 นิ้ว ถูกออกแบบให้มีความบางเพียง 13 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาแค่ 1.33 กิโลกรัม (ultra-thin) และความแข็งแกร่งของตัวเครื่องที่ด้วยการผลิตจากวัสดุแมกนีเซียมอลูมินั่ม อัลลอยด์ พร้อมดีไซน์ระดับพรีเมียม สวยลงตัวทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นภายในที่เพิ่มความราบรื่นได้ทุกการสัมผัสด้วยการควบคุมด้วย Touch Pad ที่กว้างขึ้น พร้อมแผงคีย์บอร์ดแบบ Chiclet ที่ทำให้คุณสะดวกสบายในการพิมพ์ ด้านหลังตัวเครื่องเรียบหรูไร้รอยเชื่อมต่อของแบตเตอรี่

นอกจากนี้ เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก ยังมาพร้อมกับกับความแรงของหน่วยประมวลผล 2nd Generation Intel CoreTM i3, i5 และ i7 Processor โดยเฉพาะในรุ่น CoreTM i7 ให้ความเร็วเหนือใครด้วยฮาร์ดดิสก์แบบ SSD และใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่องได้ยาวนานกว่าถึง 7 ชั่วโมง และในรุ่น CoreTM i3 และ i5 กับฮาร์ดดิสก์แบบ Slim Type Hard Disk Drive พร้อมใช้งานแบตเตอรี่ 6 ชั่วโมง โดยทุกรุ่นจะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 Home Premium มาพร้อมกับตัวเครื่อง พร้อมวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 27,900 บาท (ราคารวม Vat 7%) รับประกันเครื่องฟรี 2 ปีเต็ม ค่าแรงและอะไหล่ พร้อมประกันภัยโน้ตบุ๊กจากอุบัติเหตุและโจรกรรม 1 ปีเต็ม

พลิกประวัติศาสตร์ และสัมผัส เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก ใน 100 ท่านแรกก่อนใคร โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองเครื่องได้ที่บูธตัวแทนจำหน่ายเอเซอร์ 5 แห่งชั้นนำ ได้แก่ Banana IT พาราไดซ์ พาร์ค (081-9103332), Global Solution พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ (02-252-3519), IT City สยามพารากอน (02-610-9866), Power Buy เซ็นทรัล ลาดพร้าว (02-541-1111 ต่อ 3435, 3416) และ Softworld เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า (02-884-8466-7) ได้ตั้งแต่วันที่ 8 -16 ต.ค. 54 พร้อมรับของพรีเมียม อาทิ External HD 750 GB, Huawei MiFi 3G Router, กระเป๋าสุดหรูจาก G2000 Sleevecase และอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท  


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th


ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
นับแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ.. 2519 เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยี ด้วยการเอาใจใส่กับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ไอทีภายใต้แบรนด์เอเซอร์ในทุกประเทศ  ปัจจุบันเอเซอร์เป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์เป็นอันดับสองในระดับโลกทั้งในตลาดพีซีและโน้ตบุ๊ก ด้วยรูปแบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีผลกำไรและยั่งยืนเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเอเซอร์  ในขณะเดียวกันความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเกตเวย์ อีแมชชีน และแพคการ์ด เบลล์ทำให้บริษัทสามารถเป็นบริษัทระดับโลก เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะออกแบบและสร้างซัพพลายเชนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย และเอเซอร์ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว 2010 ที่แวนคูเวอร์ และการแข่งขันโอลิมปิค เกมส์ 2012 กรุงลอนดอน ปัจจุบัน เอเซอร์ อิงค์ มีพนักงาน 8,000 คนทั่วโลก และมีรายได้ในปีงบประมาณ 2010 อยู่ที่ 19.90 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.acer-group.com

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี .. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี .. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Reader's Digest Trusted Brand 13 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2542 – 2554 พร้อมกันนี้ ผลสำรวจยอดขาย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คส่วนบุคคลในประเทศไทย อันดับ 1 ตั้งแต่ปี 2546 อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของ Acer Incorporated เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายบริการอื่นๆ ที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง


ข้อมูลเกี่ยวกับอินเทล
อินเทล (NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สินค้า รวมทั้งการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่ www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.com

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======