Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f เอเซอร์ยกระดับความเป็นผู้นำระดับโลก ด้วยนวตกรรมและการออกแบบระดับเวิลด์คลาส - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

เอเซอร์ยกระดับความเป็นผู้นำระดับโลก ด้วยนวตกรรมและการออกแบบระดับเวิลด์คลาสกรุงเทพฯ: 3กุมภาพันธ์ 2555: บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์  (ประเทศไทย) ผู้นำอันดับ1 ในประเทศไทย และผู้นำด้านนวตกรรมและแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากทั่วโลก ประกาศกลยุทธ์หลัก “GlobalTrust Local Touch” พร้อมบุกหนักตลาดโมบิลิตี้ด้วยนวตกรรมและการออกแบบในระดับเวิลด์คลาสด้วยสุดยอดแห่งความบางเบากับผลิตภัณฑ์อัลตราบุ๊ก (Ultrabook) และแอสไปร์ ไทม์ไลน์ อัลตรา (Aspire Timeline Ultra) พร้อมการเปิดตัวบริการเอเซอร์คลาวด์ (AcerCloud)และเพิ่มศักยภาพการให้บริการพร้อมการดูแลด้านความปลอดภัยเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์และเข้าถึงข้อมูลได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา

ด้วยความเป็นผู้นำเอเซอร์มีความเข้าใจในตลาดและเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคโดยเราพร้อมนำเสนอนวตกรรมตอบโจทย์การใช้งานแบบไอทีดิจิตอลไลฟ์สไตล์เราจัดทีมงานเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นโดยเพิ่มศูนย์บริการเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าพร้อมกันนี้เอเซอร์ขอประกาศการสนับสนุนการแข่งข้นกีฬาโอลิมปิก 2012 ในลอนดอน

นายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์  (ประเทศไทย) กล่าวว่าเรามองเห็นแนวโน้มของตลาดไอซีทีในสองด้านด้วยกัน คือกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองค์กร  สำหรับเอเซอร์แล้วทั้งสองกลุ่มมีความต้องการด้านไอซีทีที่คล้ายกันไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ นวตกรรมที่ล้ำสมัยและความสะดวกสบายทุกด้าน วันนี้ผู้ใช้งานต้องการอุปกรณ์ไอทีที่บางเบาและล้ำสมัยที่สุดอีกทั้งต้องการการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา  เพราะเขาผสานไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน  แน่นอนว่าเขาต้องการอะไรที่ใช้งานง่ายสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และการบริการที่มีคุณภาพจากทีมงานที่มีประสบการณ์” นายแฮรี่กล่าว

"'Global Trust Local Touch'คือกลยุทธ์หลักของเอเซอร์ในปี 2555 นี้เราพร้อมที่จะบุกตลาดด้วยนวตกรรมด้านเทคโนโลยี ดีไซน์โซลูชั่นและการบริการที่สมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นในแง่ของนวัตกรรมใหม่ล่าสุดหรือการออกแบบที่บางเฉียบและหรูหราและแน่นอนรวมถึงบริการ AcerCloud   เอเซอร์มีเอกลักษณ์ด้านช่องทางการจัดจำหน่ายที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของธุรกิจของเราเพราะเราเลือกพันธมิตรด้านการจำหน่าย รวมถึงซัพพลายเออร์ที่เป็นเลิศทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวตกรรมล้ำสมัย ราคาที่แข่งขันได้และแน่นอนว่าคุณภาพด้านบริการที่เป็นเลิศเช่นกัน”นายหยางกล่าวเสริม

“เอเซอร์ทุ่มเทและมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนานวตกรรมผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นAcer Aspire Ultrabook และ Acer Aspire Timeline Ultra (U series) ผลิตภัณฑ์ที่ถูกยอมรับว่าสร้างความเปลี่ยนแปลงของความบางและเบาที่สุดและสร้างกระแสตลาดไอทีให้กลับมาคึกคักอีกครั้งในปีนี้ นอกจากนี้เอเซอร์ได้สร้างสรรค์การเชื่อมต่อโมบิลิตี้และโซเชียลมีเดียอย่างเต็มรูปแบบด้วยเอเซอร์คลาวด์ (AcerCloud) ที่สนับสนุนการทำงานผ่านเครื่องพีซีของเอเซอร์เป็นอุปกรณ์หลักในการจัดเก็บข้อมูลและส่งต่อข้อมูลไปสำรองบนระบบคลาวด์บนมือถือและแท็บเล็ตได้โดยอัตโนมัติพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยของข้อมูลในกลุ่มลูกค้าองค์กรซึ่งเป็นมิติใหม่ที่เอเซอร์พร้อมบริการให้กับลูกค้าได้สัมผัสความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น” นายแฮรี่ กล่าวนายแฮรี่ กล่าวเพิ่มเติมว่าอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของเอเซอร์ในปีนี้คือการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนเพื่อทำการขับเคลื่อนและรุกตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นโดยแบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลกลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท๊อปและเพอริเฟอร์รอลและการให้บริการแบบครบวงจรควบคู่กันไปในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์

“คลาวด์ บิ๊ก ดาต้า และเวอช่วลไลเซชั่นเป็นเทรนด์เทคโนโลยีในส่วนขององค์กรธุรกิจ  เราจะได้เห็นไพรเวท คลาวด์เพิ่มขึ้นในองค์กรธุรกิจ การเพิ่มขึ้นของดิจิตอล คอนเทนท์โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่เป็น ไฟล์ภาพ รูปภาพและวิดีโอ องค์กรธุรกิจจำเป็นต้องทำการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้เพื่อการวางแผนธุรกิจและสร้างความสามารถในการแข่งขัน  เอเซอร์เซิร์ฟเวอร์และสตรอเรจมาพร้อมกับนวตกรรมที่ทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจ นอกจากนั้น Acer eDC ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ สตรอเรจก็พร้อมให้บริการกับองค์กรธุรกิจเช่นกัน”

โดยในปีนี้เราสร้างความต่างด้านการให้บริการด้วยการเปิดศูนย์ให้บริการบนห้างสรรพสินค้าไอทีและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปโดยลูกค้าของเราสามารถใช้บริการของเอเซอร์ได้ตลอด 7 วัน พร้อมใช้ยุทธ์ศาสตร์ด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพื่อพัฒนาการให้บริการให้เกิดคุณภาพสูงสุดซึ่งเราเชื่อว่ากลยุทธ์ที่เราได้วางไว้นี้จะสามารถรับมือกับการแข่งขันตลาดที่เข้มข้นได้อย่างแน่นอนในปีนี้

“นอกจากนี้แล้ว เอเซอร์ยังเป็นผู้ให้การสนับสนุน โอลิมปิก เกมส์ที่ลอนดอนปีนี้เช่นกัน และสิ่งนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวตกรรม สิ่งเหล่านี้นำเสนอความสำเร็จของเอเซอร์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และสร้างความมั่นใจให้กับเราในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจระดับโลก กิจกรรมต่างๆ ที่เอเซอร์ดำเนินรวมถึงการให้ความสำคัญและเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนความเป็นผู้นำของเอเซอร์”

ไอดีซีคาดการณ์ว่าตลาดพีซีโดยรวมในปี 2555 จะเติบโตอยู่ที่เลขสองหลัก หรือ 10 เปอร์เซ็นต์ของตลาด ส่วนตลาดพีซีประเทศไทยคาดว่าจะเติบโตระหว่าง 7-10เปอร์เซ็นต์ และมียอดจำหน่ายเครื่องพีซีในปีนี้ประมาณ 4.1 ล้านเครื่อง สำหรับเอเซอร์ในไตรมาสที่ 1 ถึงไตรมาส 3 ของปี2554 โตขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2553 และในปีนี้คาดว่าภาพรวมของเอเซอร์จะโตขึ้นประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์

 “และเราไม่ลืมที่จะตอบแทนคืนสู่สังคม ด้วยการสานต่อโครงการ “เอเซอร์ อาสา”ซึ่งในปีนี้เอเซอร์ตั้งเป้าที่จะเข้าไป ซ่อม สร้าง และเสริม ให้กับโรงเรียนต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมาโดยรวมมือกับสถาบันการศึกษานำนักศึกษาให้มีส่วนร่วมในการบูรณะและซ่อมแซมสถานที่เรียน ห้องสมุด ลานกีฬา เพื่อให้น้องๆได้กลับมาเรียนหนังสืออย่างมีคุณภาพอีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
นับแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2519 เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยีด้วยการเอาใจใส่กับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ ไอทีภายใต้แบรนด์เอเซอร์ในทุกประเทศ ปัจจุบันเอเซอร์เป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์เป็นอันดับสองในระดับโลกทั้งในตลาดพีซีและโน้ตบุ๊กด้วยรูปแบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีผลกำไรและยั่งยืนเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเอเซอร์ ในขณะเดียวกันความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเกตเวย์ อีแมชชีน และแพคการ์ดเบลล์ทำให้บริษัทสามารถเป็นบริษัทระดับโลกเอเซอร์มุ่งมั่นที่จะออกแบบและสร้างซัพพลายเชนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายและเอเซอร์ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว 2010ที่แวนคูเวอร์ และการแข่งขันโอลิมปิค เกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ปัจจุบัน เอเซอร์อิงค์ มีพนักงาน 8,000 คนทั่วโลก และมีรายได้ในปีงบประมาณ 2010 อยู่ที่ 19.90 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกากรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.acer-group.com

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Reader'sDigest Trusted Brand 13 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2542 – 2554 พร้อมกันนี้ ผลสำรวจยอดขาย คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คส่วนบุคคลในประเทศไทยอันดับ 1 ตั้งแต่ปี 2546 อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันรายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของAcer Incorporated เครื่องหมายการค้าเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่อง หมายบริการอื่นๆที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======