Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! - Garmin Forerunner 225 ใหม่สุดๆ - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! - Garmin Forerunner 225 ใหม่สุดๆ


    สวัสดีต้นสัปดาห์ครับ ผมว่าใกล้ๆ นี้เงินเดือนจะออกกันแล้วใช่ไหมล่ะ พูดถึงแล้วก็ต้องรีบไปเคลียร์หนี้กันก่อนเลย รู้สึกกันไหมครับว่า ช่วงนี้น้ำมันลงแบบว่าเยอะมาก แต่ว่าข้าวของเครื่องใช้ รวมถึง บรรดาการขนส่งต่างๆ ที่ขอขึ้นโดยสาร กลับไม่ลดตาม ทำให้ค่าใช้จ่ายของเรากลับเพิ่มขึ้นไม่มีลดซะอย่างนั้น จะว่าไปก็ไปออกกำลังกายคลายเครียดกันดีกว่า กีฬาอย่างนึงที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินในการออกกำลังกายแต่ละครั้ง ก็คือการวิ่งครับ เพราะอย่างกีฬาอื่นๆ เช่น แบดมินตัน ฟุตซอล ก็ต้องไปเช่าสนาม แต่วิ่งขอแค่มีถนนให้วิ่งก็พอแล้ว ไม่รวมอุปกรณ์นะ อุปกรณ์นี่ไม่ว่ากีฬาไหนๆ ก็ต้องลงทุนอยู่แล้ว รวมถึงเรื่องวิ่งก็ด้วย อย่างน้อยก็ต้องรองเท้าล่ะ แต่วั้นนี้ผมจะแนะนำ Garmin Forerunner 225 เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ
 
หลักๆ ฟีเจอร์เด่นในรุ่นนี้ก็คงเป็นนเรื่องของกการวัดอัตรากการเต้นของหัวใจ เป็นเทรนด์ในช่วงปีนี้จริงๆ ถ้าหากเราวิ่งๆ ไป แต่ไม่รู้ว่าหัวใจเราเต้นเท่าใด บางครั้งก็ไม่อาจจะทะลุขีดจำกัดของตัวเองได้ เช่นเรามีเป้าหมายที่วิ่งให้เกิน 10 กิโลเมตร แต่อัดเต็มแรงตั้งแต่ต้น ก็คงหมดแรงตั้งแต่กิโลแรกๆ และคงไปไม่ถึงเพราะความเหนื่อยนี่ล่ะ แต่หากเรารู้อัตราการเต้นของหัวใจ เราก็สามารถควบคุมอัตราการวิ่งของเรา ให้ไปถึงจุดหมายได้ไม่ยาก ถ้าหัวใจเต้นเร็วเกินไป ก็ให้ลดความเร็วลงเพื่อช่วยให้หัวใจไม่ทำงานหนักจนเกินไป และอึดพอจะวิ่งไปได้ตลอดทางจนถึงจุดหมาย ยังมีเรื่องของการคุมโซนเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย จริงๆ ผมก็มือใหม่ล่ะครับ วิ่งก็ไม่ได้เร็วมากมายอะไร แต่สิ่งที่ผมได้จาก Forerunner 225 ก็คือระหว่างการวิ่งสามารถเตือนว่าการเต้นของหัวใจสูงเกินค่าที่ตั้งเอาไว้หรือไม่ เพราะต้องออกตัวว่า หัวใจไม่แข็งแรง หากวิ่งในขณะที่หัวใจทำงานหนักเกินไป อาจจะมีผลทำให้หัวใจล้มเหลว หรือที่เรียกว่าหัวใจวายได้ ดังนั้นอัตราการเต้นของหัวใจมีผลมากสำหรับผม เพื่อไม่ให้หักโหม และสามารถวิ่งจนถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย ไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้ง แต่ยังอยากวิ่งไปจนแก่เลยล่ะครับ แน่นอนว่ามีรีวิวมาฝากด้วย ยังไงก็ลองติดตามอ่านกันดู จากรีวิวที่นี่ รีวิว Garmin Forerunner 225 นาฬิกาจับเวลา ระยะทาง และอัตราการเต้นของหัวใจ ที่นักวิ่งต้องมีข้อมือ แนะนำติชมกันได้เลย ครับ วันนี้ก็ขอลาไปก่อนล่ะครับ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======