Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f รีวิว หมอนยางพารา Xiaomi Mi 8H Z2 นอนหลับสบาย ตลอด 8 ชั่วโมงแห่งการพักผ่อน - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

รีวิว หมอนยางพารา Xiaomi Mi 8H Z2 นอนหลับสบาย ตลอด 8 ชั่วโมงแห่งการพักผ่อน   จะว่าไป Xiaomi ก็มีทุกสิ่ง และนี่คงเป็นอีกสิ่งนึงที่เกี่ยวกับสุขภาพการนอน นั่นก็คือหมอนยางพารา ที่ Xiaomi จับมือกับ 8H แบรนด์ที่ผลิตเครื่องนอน ออกมาเป็น 8H Z2 หมอนยางพาราที่ทำให้เรานอนหลับสบายตลอดคืนหมอนยางพารา?     หมอนยางพารา ก็เอาไว้นอนไง? มันก็ใช่ หลักๆ ก็เอาไว้หนุนหัวนอน ผมว่าหลายคนคงได้ยินชื่อผ่านหูกันมาบ้างแล้ว เผลอๆ บางบ้านก็มีใช้แล้วเสียด้วยซ้ำ แต่สำหรับผมเองต้องบอกเลยว่าเพิ่งเคยใช้นี่ล่ะ และครั้งแรกกับ Xiaomi อีกเช่นเคย  ถ้าสนใจ Xiaomi Mi 8H Z2 ล่ะก็ลองดูที่ลิงค์นี้ก็แล้วกันครับ  https://goo.gl/jcq3oS

Update ลิงค์ราคา

https://goo.gl/Jtu38c เหลือต่ำกว่าสองพันแล้วจ้า

ราคาเท่าไหร่?     ต้องบอกว่าแบบนี้ครับ หมอนยางพาราซื้อในบ้านเราก็ได้ มีผู้ผลิตมากมาย เพราะบ้านเราผลิตยางพาราเองได้อยู่แล้ว แน่นอนครับว่าราคาในบ้านเราถูกกว่า เผลอๆ ยางพาราที่นำมาทำหมอน Mi 8H Z2 รุ่นนี้ก็อาจจะมาจากไทยนี่ล่ะ ซึ่งราคาค่าตัวของเจ้าหมอนใบนี้ก็อยู่ที่สามพันกว่าบาท ซึ่งถามว่าแพงกว่าตลาดในบ้านเราไหม ถ้าเป็นแบรนด์เนมล่ะก็ ราคาก็คงไม่ต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าเป็นหมอนยางพาราที่ขายในบ้านเรา แบรนด์คนไทย นี่ เจ้า Xiaomi แพงกว่าแน่นอนครับ คุณภาพก็ต้องว่ากัน เพราะอย่างที่เรารู้ว่ายางพาราที่เอามาทำก็คงมีหลายเกรด

มาดูกันว่าหน้าตาเป็นยังไง


เริ่มแรกจากกล่องก่อน มีแบรนด์แปะไว้ด้านหน้า และกล่องเป็นลักษณะแนวยาว แล้วหมอนมาไง?


แกะกล่องออกมาแล้วมีอุปกรณ์ตามนี้ มีซองสำหรับเก็บด้วย แล้วหมอนอยู่ไหน?


เฉลยจ้า เค้าม้วนมาแบบนี้อยู่ในกล่อง ตอนแรกๆ ก็งงว่าหมอนสี่เหลี่ยมจริงหรือเปล่า?


คลี่ออกมาก็เป็นแบบนี้ล่ะครับ ลักษณะเป็นยางพารา มีกลิ่นด้วย และมีรูกลมๆ ระบายอาการ ส่วนตัวหมอนเอง ก็นุ่มนิ่ม ยืดหยุ่นได้ดี มิน่าถึงม้วนมาได้


พอแกะมาปุ๊ป ก็มาประกอบกันดีกว่า อุปกรณ์ไม่มีอะไรมาก มี ปลอกหมอนหนึ่งชิ้น และเป็นเหมือนปลอกหมอนชั้นในอีกหนึ่งชิ้่น ซึ่งที่เห็นในภาพคือปลอกหมอนด้านในที่มีลักษณะบาง เอาไว้กันพวกฝุ่นอีกชั้นนึงล่ะมั้ง แต่ตัวหมอนเองก็ป้องกันพวกไรฝุ่นและแบคทีเรียอยู่แล้วนะ เป็นข้อดีของหมอนยางพาราเลย


และใส่ปลอกหมอนชั้นนอกลงไป คือเอาจริงๆ พ่อบ้านอย่างผมหาทิศทางใส่อยู่นาน ไม่รู้ว่าต้องสวมเข้าทิศไหนยังไง ไว้มีคลิปความโก๊ะให้ชมกัน ซึ่งจริงๆ ใส่ง่ายมาก เพราะว่าเจ้าหมอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูง ก็ม้วนๆ ยัดๆ แป๊ปเดียวก็ใส่ได้แล้ว (ถ้าใส่ไม่ผิดด้าน) ส่วนตัวปลอกหมอนนี่มีซิบคุณภาพดีเลยนะ  เคยเจอปลอกหมอนบางชนิด เหมือนแค่เป็นผ้าทับกันไม่มีซิบ แต่อันนี้ก็ถือว่าโอเค ถอดซักง่ายดี


ตัวซิบมีทั้งปลอกด้านในและด้านนอก


เสร็จแล้วพร้อมใช้


อ้อ ด้านข้างทั้งสองด้านของปลอกหมอนมีช่องสำหรับใส่ของได้ด้วยนะ


เอาไปวางบนที่นอน ดูจะไม่แมทช์เท่าไหร่แฮะ ฮ่ะๆ  จริงๆ ตัวหมอนมีเคิฟ เหมาะสำหรับการนอนได้หลายแบบ
นอนได้ตามนี้เลยจ้า จะนอนท่าไหนก็หลับสบายทั้งคืน

ทดสอบใช้งาน Xiaomi Mi 8H Z2 จริงเป็นไงบ้าง


   เอาจริงๆ คือไม่เคยนอนหมอนยางพาราเลย ก็นอนหมอนทั่วๆ ไปนี่ล่ะ ยวบยาบบ้างอะไรบ้าง บางทีตกหมอนคอเคล็ดก็มี นอนหลับไม่สนิท แต่ไม่อยากจะเชื่อว่า หมอนยางพาราอย่างเจ้า  Xiaomi Mi 8H Z2 มันช่วยได้จริงๆ แฮะ นอนหลับสบายมาก เซฟต้นคอ เพราะว่ามีความยืดหยุ่นสูงนี่ล่ะ แรกๆ ใหม่ๆ ก็จะมีกลิ่นของหมอนหน่อย เดี๋ยวก็หายไป เพราะตอนแรกอยู่ในแพ็กเกจ ตัวปลอกหมอกก็เป็นผ้าที่ทำความสะอาดง่าย ส่วนตัวหมอนยางพาราก็กันพวกแบคทีเรียหรือไรฝุ่นได้อยู่แล้ว ประโยชน์อื่นๆ น่าจะหาอ่านเอาจากเน็ตได้นะครับ ก็คล้ายๆ กัน ซึ่งถ้าถามว่าคุ้มไหม อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบแล้วล่ะ แต่ยังไงก็แนะนำครับ ถ้าใครยังไม่เคยใช้หมอนยางพารา ลองหาซื้อมาใช้ดูตามกำลังเงินของเราก็ได้ ในบ้านเรามีให้เลือกเยอะอยู่ หรือถ้าสนใจ Xiaomi Mi 8H Z2 ล่ะก็ลองดูที่ลิงค์นี้ก็แล้วกันครับ  https://goo.gl/jcq3oS

Update ลิงค์ราคา

https://goo.gl/Jtu38c เหลือต่ำกว่าสองพันแล้วจ้า
สุดท้ายเอาประโยชน์ของหมอนยางพารา เท่าที่รวบรวมมาฝากกันด้วย

1.ไม่มีอันตรายจากสารเคมีตกค้างต่างๆเนื่องจากว่าหมอนยางพาราได้ทำมาจากยางพาราแท้ๆ
2. ป้องกันไรฝุ่นต่างๆ และก็ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่มาจากฝุ่น เพราะไม่มีไรฝุ่น
3. หมอนมีความยืดหยุ่นและก็มีความหนาแน่นสูงกว่าหมอน รองรับน้ำหนักและคืนสภาพได้โดยเร็ว
4. ช่วยในการระบายอากาศ และทำให้ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับ
5. หมอนยางพาราสามารถใช้ได้นานถึงมากกว่า 10 ปีเลย มีความทนทานสูง
6. การย่อยสลารหรือทำลาย สามารถทำลายได้วิธีการทางธรรมชาติได้ง่ายกว่าประเภทอื่น
7. ลดปัญหาอาการปวดหัว การนอนกรน จึงทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าเมื่อเวลาคุณตื่นนอน
8. ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้หายใจโล่ง ระบบการหายใจดีขึ้น
9. อาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ตามร่างกายลดลง เช่นอาการปวดคอ ปวดหลัง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคออฟฟิชซินโดรม
10. อาการของโรคภูมิแพ้ ฝุ่นละออง จะลดลง เพราะไม่มีไรฝุ่นที่หายใจเข้าไปในเวลานอน

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======