Header Ads

Hightlight

ล้วงลูกเว็บคนอื่นทำไง? ตามมานี่ Similar Web จัดให้ฟรี    อยากล้วงลูก เว็บคนอื่นทำไง ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องเสียตังค์ ถ้าอยากเสียตังค์ก็ได้ ดูได้ลึกขึ้นอีก ส่วนตัวขอฟรีละกัน ไม่อยากไปล้วงลูกเค้าเยอะ ฮ่ะๆ งานนี้แนะนำ Similar Web คือความหมายตรงตัว เว็บคล้ายๆ กับเรานี่ล่ะ เราสามารถดูสแตทของเขาได้ไม่เสียตังคสักกะบาทเดียว หลายคนคงรู้อยู่แล้ว ว่าเจ้า Similar Web เป็นเครื่องมืออันนึงสำหรับวิเคราะห์รายละเอียดเว็บเรา ดูพวกสแตทต่างๆ ได้ค่อนข้างดีเลย แต่ไม่ใช่แค่ดูของตัวเองเท่านั้น ยังเทียบกับคนอื่นได้อีก คือก็เอาไว้ปรับปรุงเว็บเรานั่นล่ะ ว่าทำยังไง ใช้คีย์เวิร์ดไหน ที่จะมีคนเข้าเยอะ หรือว่าจะเอาข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อวางแผนโฆษณาให้เว็บตัวเอง หรืออื่นๆ

แนะนำ Similar Web ก่อน เผื่อไม่รู้จัก
เป็นเครื่องมือคล้าย Google Analytic ตัวนึง ดูเว็บตัวเองเป็นหลัก จะบอกรายละเอียดเว็บตัวเองได้ แต่บางอย่างก็ดูได้ไม่มากเท่า GA นะ แต่จริงๆ ผมว่าเราคงใช้เจ้า Similar Web มาดูของคนอื่นมาเปรียบเทียบกับตัวเอง ซะมากกว่า หรือไม่ก็ดูของคนอื่น เพื่อจะนำมาปรับใช้กับตัวเอง

 

มันก็ดูได้ดีในระดับนึงเลยนะผมว่ามีครบหมด ว่าผู้ใช้งานมาจากไหนยังไง คำค้นหาที่เค้าค้นหากันแล้วมาเจอเว็บเรามีอะไรยังไงแนะนำให้ลองเล่นกันดูครับ ตามเมนูนี้เลยเพียบ

งานนี้มาล้วงลูกเว็บคนอื่นดีกว่า


    มีเว็บเพื่อนๆ ที่อยากรู้ หรือเว็บคู่แข่งที่อยากรู้ ง่ายๆ ก็เอาชื่อเว็บมาค้นหา แค่นั้นจบเลย แล้วก็ดูสเตทต่างๆ ได้ทันที คล้ายกับเว็บเรา แต่ว่าข้อจำกัดก็คือ ถ้าจะดูรายละเอียดเยอะๆ นี่ต้องจ่ายตังค์เพิ่มนะ เช่นคำค้นหา ผู้คนใช้คำอะไรบ้างในเว็บเค้าแบบนี้ จะดูได้ประมาณ 5 คำ ถ้าอยากดูเยอะกว่านั้นก็ต้องจ่าย ประมาณนี้นะและยังเอามาเปรียบเทียบกับเว็บเราได้ด้วย กรณีที่ต้องการวิเคราะห์ ว่าเราอ่อนตรงไหนยังไง แบบนี้ก็ได้ เมื่อเปรียบเทียบเสร็จแล้วก็ดาวโหลดมาเก็บไว้ดูได้ด้วย ไม่ต้องเสียเวลาไปโหลดออนไลน์ทุกครั้ง
ดูอันดับเพื่อนๆ ของเราก็ได้ดูเรื่องของ Engagement ได้ จำนวนคนเข้าเยี่ยมชมเยอะสุดก็ไม่ได้หมายความว่ามีผู้คนสนใจมีส่วนร่วมมากที่สุดนะดูเรื่อง social traffic เปรียบเทียบกันได้ ก็มีอันนี้แหล่ะ ที่จะพอสู้เพื่อนๆ ได้หน่อยๆ ฮ่ะๆ

สรุปปิดท้าย


    Similar Web เป็นเครื่องมือตัวนึงเอาไว้ตรวจสอบตัวเองเทียบกับคนอื่น ทั้งเพื่อนหรือคู่แข่ง ก็แล้วแต่ ถ้าอยากรู้ลึก ก็ต้องเสียเงิน อยากรู้ย้อนหลังมากกว่า 3 เดือนก็ต้องเสียเงิน อันนี้ก็ชั่งใจเอาว่ามันคุ้มหรือไม่ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นสายวิเคราะห์ หรือไม่ก็บรรดาผู้ซื้อโฆษณาท้ั้งหลายที่ยังคงอ้างอิงการค้นหาจาก google หรือการเข้าเว็บเป็นหลักล่ะครับ จริง Similar Web มีเรื่องอื่นๆ ด้วยนะ เช่นรายละเอียดแอปบน Google play Store และ Apple App Store พวกนี้ล่ะ ก็เป็นเครื่องมือที่มีสาระประโยชน์ใช้ได้หลายแง่มะุม ใช้ง่าย ไม่ยาก ฟรี ก็ปรับใช้กันไปแล้วกันนะครับ

ขอบคุณเว็บเพื่อนๆ ที่เอามาเป็นตัวอย่างในบทความนี้ด้วยนะครับ

www.kafaak.com
www.trendy2.mobi
www.yokekungworld.com
www.nutchillday.com

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======