Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป แฮปปี้! Samsung กับตลาดระดับกลาง เค้าเอาจริงละนะ - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป แฮปปี้! Samsung กับตลาดระดับกลาง เค้าเอาจริงละนะในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริง ขอพูดถึง Samsaung อีกสักที เพราะว่าเค้ามาแล้ว ดูจากทิศทางที่เริ่มเอาของดีมาใส่ตัวราคาหลักหมื่นเดียว ก็ถือว่าแจ่ม เริ่มต้นด้วย Galaxy A7 (2018) ที่มีกล้องหลังมาให้สามตัว จริงๆ มันก็ไม่ได้มากมายอะไร เพราะกล้องหลังสามตัว ก็มีแล้ว แต่ว่าราคาก็ยังพรีเมี่ยมอยู่ แต่งานนี้ Samsung หันมาเจาะตลาดราคาระดับกลางกันบ้าง แทนที่จะรอ Samsung Galaxy S10 ที่กำลังจะมาในปีหน้า แต่กลับกลายเป็นว่า รุ่นกลางนี่ล่ะที่ได้ก่อน และไม่เท่านั้น ยังมีกล้องด้านหลัง 4 ตัว ครั้งแรกในโลกกับรุ่น Galaxy A9 (2018) อีกด้วย คือจัดเต็มในรุ่นกลางที่มีหน้าจอใหญ่อีกต่างหาก ซึ่งคุณภาพอาจจะไม่เท่าเรือธงอย่าง Galaxy Note หรือ Galaxy S แต่ซีรีส์ A นี่ล่ะที่เคยขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่า ก่อนที่พี่จีนจะมาตีตลาด แต่ยังไงก็แล้วแต่ อาจจะยังตกเรื่องสเปคด้าน เมมโมรี่ไปสักนิด ซึ่งคนใช้อย่างเราก็ต้องเลือกเอาล่ะว่าจะเอากล้อง 3 ตัว 4 ตัว หรือยังไงดี กลับเอา ที่เก็บข้อมูลมากๆ จากแบรนด์จีน แต่อย่าง Samsung ก็คือใส่เมมเพิ่มได้อยู่แล้วล่ะนะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนละ
ที่น่าสนใจก็คือ Samsung เลิกอัดของแจ่มๆ ลงไปในรุ่นที่เป็น flagship ที่ปีนึงจะออกมาสักสองครั้ง แต่การทำตลาดจะเปลี่ยนไป คือให้ flagship จัดเต็มเหมือนเดิม แต่ไม่ต้องมีอะไรใหม่ๆ เป็นครั้งแรกบน flagship จะว่าไป อาจจะดูแบบว่า เป็นถึง flagship แต่ดันมาทีหลังเขาอะไรแบบนี้ แต่อย่าลืมว่าตัวราคาแพง ก็จะได้ของดีสุดๆ เหมือนเดิม ส่วนคนที่ต้องการใช้งบในการซื้อ Smartphone สักตัวในราคาจำกัดในช่วงประมาณหมื่นกว่าบาทผมว่ามีเยอะเลยทีเดียว และหลังๆ พี่จีนก็มาตีตลาดแตกซะหมด ขืนยังทำตลาดเดิมๆ อยู่ ก็คงไม่รู้จะเอาอะไรมาโปรโมตเพื่อดึงลูกค้า ดังนั้นการมาของการใส่กล้องมาให้จำนวนมากๆ ในรุ่นราคาระดับกลางถือว่าเป็นการคัมแบ็คในตลาดที่ดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะยังไม่ขนาดอัดสเปคมาให้ แต่เชื่อว่า Samsung คงค่อยๆ มา แต่เหมือนเดิมประเด็นคือ จะทันพี่จีนที่อัดแน่นมาด้วยสเปค แต่ไม่แค่นั้น เรื่องกล้องเค้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว อย่างน้อยงานนี้ก็คงต้องบอกว่า Samsung ทั้งสองรุ่นที่จะออกมาเร็วๆ นี้ งานดีจริงๆ ซึ่ง Galaxy A7 (2018) ราคา 10,990 บาท กำลังจะเปิดจองในวันที่ 18 -25 ตุลาคม และเริ่มขายวันที่ 26 ตุลาคมนี้เช่นกัน ส่วน Galaxy A9 (2018) รอข่าวต่อไป งานนี้ต้องติดตามกันยาวๆ ว่า Samsung จะดัน ซีรีส์ A ขึ้นมาเป็นพระเอกได้ไหม

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======