Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f Happy Talks : 5G กับ Samsung Galaxy S20 Series รอหรือไร - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

Happy Talks : 5G กับ Samsung Galaxy S20 Series รอหรือไรช่วงนี้เห็นมีกระแสเรื่อง 5G ผุดมาอีกครั้ง แต่งานนี้คือกลายเป็นว่า กับเครื่องที่โปรโมตว่ารองรับ 5G ซึ่งรอการอัพเดทซอฟท์แวร์ แต่จนล่าสุดก็ยังไม่สามารถใช้งานได้ (ในบ้านเรา) ซึ่งตอนนี้เอาจริง Samsung ก็ยังไม่ได้ชี้แจงอะไรชัดเจน หรือมีแล้วใครช่วยบอกข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้นะครับ โดยมีผู้ใช้งาน ตั้งโพสต์คำถามทิ้งไว้ ที่พันทิพย์  ถึงการรองรับ 5G ในไทย เอาจริงๆ คนที่ซื้อไปใช้งานผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคาดหวังเอาไว้มากแค่ไหน แต่ประเด็นก็คือถ้าหากรอซอฟท์แวร์ ก็รอกันไปยังไงก็ได้ใช้ ช้าหน่อยคงไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าหากสเปคเครื่องไม่รองรับนี่สิ ซึ่งก็มีผู้ใช้งานตั้งข้อสังเกต ถึงรุ่นที่ขายในไทย ที่เรารู้กันดีกว่าใช้ชิปเซ็ต Exynos ซึ่งก็ใช้ชิปนี้มาตั้งแต่ยุคไหนๆ มีบางรุ่นที่เอา Snapdragon เข้ามา จากกระแสของผู้ใช้งานบางช่วงก็เคยมี ประเด็นเรื่องชิปเซ็ตนี่มีมานาน ซึ่งล่าสุดถ้าหากเป็นเรื่องนี้ ด้านการใช้งานผมว่า Huawei ทำรุ่น flagship ออกมาได้ดีนะ ประหยัดพลังงานสุดๆ อึดมากๆ ต่างจากอื่นๆ ที่ใช้ Snapdragon ยิ่ง Exynos แล้ว เท่าที่ใช้งานมาถ้าไม่ใช่ flagship ซีรีส์ Note ยิ่งวางใจไม่ได้ แต่สองสามปีหลังผมว่าก็ดีขึ้นนะ แต่ก็ยังไม่อึดพอนะ เจอใช้งานหนักแบตก็ลดฮวบเหมือนกัน ต้องมานั่งปรับการใช้งานตามๆ กันไป


กลับมาเรื่อง 5G ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมาก รอทาง Samsung อัพเดทกันก่อนดีกว่าว่าจะยังไงต่อนะครับ เห็นว่ามีการฟ้อง สคบ. และ กสทช. ไปแล้ว ก็คงต้องติดตามกันต่อไป แต่ทว่า จริงๆแล้ว Samsung Galaxy S20 Ultra 5G คือรองรับนะ ใช่ว่า Exynos ไม่รองรับ แต่สำหรับบ้านเราคลื่นความถี่ 2600MHz ที่ประมูลกันไปน่ะ มันดันไม่ตรงกับสเปคของ Samsung Galaxy S20 Ultra 5G ที่รองรับบน 2500MHz ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจหรอกว่าทางเทคนิคอาจจะปรับแต่งได้อาจจะต้องใช้เวลา หรือว่าชิปเซ็ตมันไม่รองรับเลย อันนี้แหล่ะ ที่ Samsung ควรจะออกมาเคลียร์ เพราะจริงๆ มันมีประเด็นเกี่ยวเนื่องกับเครือข่าย ที่โปรโมตกันไป แน่นอนว่าผู้ใช้งานที่ใช้กัน ก็คงมีส่วนนึงที่อยากใช้งาน 5G ที่ตอนนี้บรรดาเครือข่ายทยอยขยายเครือข่ายให้รองรับพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ ความชัดเจนอยู่หนใด งานนี้ก็ได้แต่รอล่ะครับ เชื่อว่าทาง Samsung น่าจะมีคำตอบที่ดีให้กับแฟนๆ ที่ใช้งานกันมานะ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======