Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f Happy Tech Talks - จัดอันดับ Smartphone ใน Q1 2021 Xiaomi ขึ้นอันดับ 2 เรียบร้อย - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

Happy Tech Talks - จัดอันดับ Smartphone ใน Q1 2021 Xiaomi ขึ้นอันดับ 2 เรียบร้อย


  เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อย สำหรับตลาดไทย ท่ามกลางวิกฤตช่วงโควิด 19 ระบาดหนักขนาดนี้ กับ Xiaomi ที่เป็นแบรนด์รอง เน้นการทำตลาดแบบออนไลน์มาโดยตลอด แต่ก็พยายามลุยด้าน offline ไม่น้อยเช่นกัน ล่าสุดในช่วง Q1 ของปี 2021 สดๆ นี่เอง มีการเปลี่ยนอันดับจากปีที่แล้ว ที่ OPPO สลับขึ้นมาเป็นดับ 1 ขับเคี่ยวกับ Samsung แต่มาในปีนี้ Samsung ถือว่ายังออกตัวได้ดี แม้ว่าเพื่อนเกาหลีอีกค่ายจะโบกมือลาไปแล้วก็ตามที และยังมีทิศทางใหม่ พัฒนาเพิ่มขึ้น อยู่ตลอดเวลา กลับมาที่ Xiaomi ที่เราเห็นกันชัดเจนมากคือ มีรุ่นออกมาไม่เว้นแต่ละเดือน แค่ซีรีส์เดียวก็ออกซอยรุ่นย่อยมาเพียบ แถมยังมีซีรีส์เล็ก ซีรีส์น้อยอีกบาน ยังไม่รวมซับแบรนด์ ที่เอาจริงๆ ก็อยู่ภายใต้เครือเดียวกันนั่นล่ะ อย่าง Redmi และ Poco ก็มีตัวคุ้มๆ ออกมาก็ไม่น้อย คือต้องบอกว่าออกมาตลอดทั้งปี และช่วงหลังมาเน้นสเปคและราคาคุ้มค่าตัว กลับเอา Snapdragon ซีรส์ 8xx มาใส่ในเครื่องราคาหมื่นกลางเท่านั้น ก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ากับราคาเลยทีเดียว ปีนี้ยิ่งแรงกว่าเดิม ด้วยคลื่น 5G มาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีราคาค่าตัวไม่แพงอย่างที่คิด เปิดตัวมาด้วยราคาเลยครึ่งหมื่นมาไม่มากนัก แน่นอนว่าเครื่อง 4G ก็จะมีราคาค่าตัวที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น จริงๆ นี่มาคอนเซ็ปท์เดียวกันทุกค่ายเลยนะ แต่ทว่า Xiaomi นี่ดูออกถี่มากไปสักหน่อย กลายเป็นว่าใหม่มาตลอด ของเก่าใช้งานมา 3 เดือนก็เรียกว่าสเปคใหม่คุ้มค่ากว่า อัดเข้ามาในตลาดอีกแล้ว ชวนให้เปลี่ยนใหม่เสียจริงๆ เอาเป็นว่า Xiaomi ในประเทศไทยในปีนี้ ในไม้แรกชิงที่ 2 ไปได้ งานนี้ต้องดูตลอดปีล่ะครับว่า จะมาแรงอย่างต่อเนื่องหรือเปล่า เพราะโตขึ้นกว่า 300% เลยทีเดียว เรียกว่าพุ่งแรงจริงจัง แต่ถ้ามาดูภาพรวมของตลาด Smartphone บ้านเราในช่วง โควิด 19 รอบนี้ ดูเติบโตขึ้นเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับค่ายต่างๆ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะตลาดไทย แต่ภาพรวมทั้งโลกก็ดูดีด้วยเช่นเดียวกัน งานนี้ผมเชื่อว่า คนที่อยู่ข้างๆ คุณ อย่างน้อย 1 คนต้องมี Xiaomi ติดตัวสักเครื่องอย่างแน่นอน

 

ฟัง podcast ได้ที่นี่ https://anchor.fm/happytechblog/episodes/Happy-Tech-Talks----Smartphone--Q1-2021-Xiaomi--2-e10jfkf

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======