Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f iReview: เปรียบเทียบ iPhone4 Black & White ด้านมืดและสว่าง - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

iReview: เปรียบเทียบ iPhone4 Black & White ด้านมืดและสว่าง


เห็น มีหลายคนอยากเห็นเปรียบเทียบกันเต็มๆ ระหว่างด้านมืดและด้านสว่างของ iPhone 4 วันนี้พามาดูกันเต็มๆ ครับ ในแต่ละมุม ว่ามันต่างกันหรือเปล่า รวมถึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่กำลังคิดว่า อยากจะสอยสีดำ หรือสีขาวดี
......
แน่นอนว่ามีประเด็นเรื่องขนาด 2 มม. ทำให้ใส่เคสเดิมๆ ลำบากหน่อย หรือเรื่องเซ็นเซอร์ที่ตอบสนองได้เร็วขึ้น และหลายคนคงเจออีกหลายเคส ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตุสำหรับทั้งสองรุ่น ถ้าหาก Apple ทำออกมาแค่สีเดียวก็ไม่เกิดการเปรียบเทียบแล้วล่ะ แต่ไม่หรอก คนเรายังไงก็ต้องเทียบอยู่แล้ว ขอให้ดีกว่าเดิมนิดนึง ก็รู้สึกดีขึ้นมาทันที


สงสัยนักว่ากล่องระหว่าง iPhone 4 Black และ White จะต่างกันหรือเปล่า เล่นเกมส์จับผิดภาพดีกว่า มันต่างกันตรงไหนบ้าง แต่ผมรู้สึกว่ากล่องสีขาวจะหนากว่า 2 มม. นะลองดูสิว่าหนากว่าจริงหรือเปล่าหรือ(กล่อง)สีดำจะหนากว่า 2 มม. จากภาพ วางเหลื่อมไว้หน่อยนึง ต้องบอกว่าแพ็คเกจเหมือนๆ กันไม่ว่าข้างนอกหรือข้างใน อันนี้จับภาพมาเผื่อมีคนสงสัย จุดประเด็นมาแล้วครับ สำหรับสีดำและสีขาว เชื่อว่าใครที่เห็นภาพนี้แล้วต้องอยากใช้สีขาวมากกว่าแน่นอน เพราะสีดำรอยตรึม อันนั้นมันติด screen protector น่ะครับ ไม่อยากลอกออก เลยถ่ายมาทั้งแบบนี้เลย ที่เห็นๆ ด้วยตาเปล่า คงเป็นเรื่องเซ็นเซอร์วัดแสงด้านบน ที่สีขาวทำช่องเอาไว้ให้เรียบร้อย ทำให้หลายคนรู้สึกว่ามันไวกว่าเดิมด้านล่างถ้าดูกันดีๆ ที่เสียบสายซิงค์นี่ มันก็ต่างสีกันนะมาลองดูหน้าจอกันบ้าง ที่เค้าว่าเหลือง อันนี้เปิดแสงสุดๆ ทั้งสองเครื่องเรียบร้อยแล้วอันนี้คงเห็นชัดเลย ว่ามันเหลืองกว่า แต่ ช่วงแรกที่ผมได้สีดำมา ก็เหลือง แล้วมีข้อมูลว่าให้เปิดเบิร์นไว้สักพัก จอก็จะกลับมาขาวใส อันนี้ คงต้องลองด้วยตัวเองฟ้องด้วยภาพ ประเด็นนี้ผมผ่านไปอย่างไม่ต้องสนใจมาก เพราะไม่มีผลกระทบกับการใช้งานโดยตรง แต่ถ้าบรรดาปุ่มต่างๆ หรือ hardware มีปัญหานี่สิ น่าห่วงยิ่งกว่าตัวเครื่องวางทับกันได้สนิทเลย เรื่องความกว้าง ความสูงคงไม่ใช่ประเด็น

มาดูมุมต่างๆ เทียบกันทั้งสองรุ่นดูบ้าง เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกระหว่างทั้งสองสี


ด้านข้างกันบ้าง แต่จากที่ลองลูบๆ คลำๆ รอบๆ ตัวเครื่อง รู้สึกว่าสีดำมันคมกว่า สีขาวนี่ตรงขอบเขาเก็บงานได้เนี๊ยบ ไม่คมเหมือนสีดำด้านล่างกันอีกรอบอีกด้นนึงด้านบนกันบ้างด้านหลังก็ไม่ต่างเอาภาพเรื่องความหนามาให้ดู รู้สึกว่าจะหนากว่าจริงๆ นั้นล่ะอีกมุมนึง

อีกหนึ่งมุมให้พิจารณา

สุดท้ายคงเป็นเฟิร์มแวร์ที่ ณ ปัจจุบัน เครื่อง iPhone 4 สีขาว และสีดำ ช่วงนี้จะมาพร้อมกับ เฟิร์มแวร์ 4.3.2 ก็อัพเกรด 4.3.3 กันได้เลย เพราะ jailbreak กันได้แล้วนี่ จะ jailbreak เพื่ออะไรอันนี้ก็แล้วแต่การใช้งานแต่ละท่านนะครับ จุดประเด็นไว้ให้ยาวเล่นๆ
ก็หวังว่าคงจะเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์กันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======