Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! คุยเกี่ยวกับเรื่องของงาน NET2015 เป็นงานของภาครัฐ ที่เงียบมาก - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! คุยเกี่ยวกับเรื่องของงาน NET2015 เป็นงานของภาครัฐ ที่เงียบมาก


สวัสดีครับ วันนี้เรื่องมันส์ๆ ในต้นสัปดาห์ ของเอ่ยถึง NET2015 สักหน่อย ไม่เคยได้ยินงานนี้? มันคืองานอะไร? ใช่ไหมล่ะ ต้องบอกว่างานนี้ เป็นงานที่หน่วยงานรัฐ นั่นก็คือ กสทช เป็นแม่งานจัดขึ้นมาเพื่อ แสดงนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับการสื่อสาร และดิติตัลทีวี ซึ่งจัดขึ้นเพื่อรับกับวันสื่อสารแห่งชาติ ในวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา นั่นเองครับ ในงานมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ส่วนที่ผมชอบเลยก็คือ Ericson ที่เรียกว่าเอานวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ ให้เข้าใกล้ชีวิตคนเราได้มากขึ้น บูธโอเปอเรเตอร์ก็มาครบ AIS, dtac, true หรือบรรดา device ต่างๆ ก็มานะ เช่น i-mobile บูธใหญ่มาก vivo, microsoft device หรือแม้แต่ผู้ให้บริการอย่าง 3BB, TOT ก็มาด้วย ภายในงานยังมีหน่วยงานรัฐ อย่าง กสทช. มีจัดแสดง Smarthome ที่ให้มุมมองชีวิตบ้านในอนาคต ที่มีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ฉลาดมากขึ้น ไม่เท่านั้น
 ยังมีบรรดาช่องดิจิทัลต่างๆ มากันเพียบ ไม่พลาดด้วยดารา นักแสดงในแต่ละช่อง มากันตรึม เรียกว่างานนี้ใครไม่มาถือว่าพลาด เพราะอยากเจอตัวจริงนักแสดงก็ไม่ได้ง่ายๆ มางานนี้ งานเดียว เรียกว่าเกือบครบทุกช่องเลยนะ แต่ทั้งหมดทั้งปวง อย่างที่หลายคนบอกล่ะครับ น่าเสียดายที่ไม่ค่อยโปรโมทงาน จริงๆ ต้องบอกว่า เค้าพยายามโปรโมทแล้ว แต่ด้วยหลายๆ ประการ อาจจะไม่ทั่วถึง ทำให้งานนี้คนเข้าร่วม หรือคนเดินงานอาจจะไม่ได้เยอะอย่างที่คิด ซึ่งจริงๆ งานนี้ผมว่ามีความรู้มากมายที่คนไทยอย่างเรา ควรจะศึกษา ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นแค่ตัวอักษรที่แปะไว้ตามแต่ละบูธ แต่ว่ามีประโยชน์มากมาย เช่นประวัติการสื่อสาร ช่องความถี่สัญญาณต่างๆ การนำเอาไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ และอีกเพียบ อย่างว่าในงานไม่ใช่ ลด แลก แจก แถม ก็เลยไม่ค่อยมีใครสนใจ จริงๆ ก็คงฝากไว้นะครับ ความมันส์ในการใช้ตังค์ก็ใช่ แต่ว่าความมันส์ในการหาความรู้นี่ก็เป็นอีกรูปแบบนึงนะ ปีหน้าถ้าเป็นไปได้ก็อย่าลืมแวะไปก็แล้วกันครับ ใช้เวลาเดินไม่นานก็ทั่วงานแล้ว ได้ความรู้กลับบ้าน แถมงานนี้ไม่ต้องเสียตังค์ เดินแต่ละบูธ ได้ของติดมือกลับบ้านเพียบ แต่คงฝากไว้สำหรับการจัดงานก็คงต้องโปรโมทกันเยอะกว่านี้สักนิด ผมว่าบางคนก็คงไม่รู้ล่ะครับว่า มีงานแบบนี้อยู่ด้วย แล้วพบกันใหม่ในสัปดาห์หน้าครับผม 

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======