Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f รีวิว BlitzWolf BW-LT11 Smart Light Strip ไฟ LED อัจฉะริยะ - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

รีวิว BlitzWolf BW-LT11 Smart Light Strip ไฟ LED อัจฉะริยะ

 

มาแล้วจ้า วันนี้ขอหยิบเอา  BlitzWolf BW-LT11 มารีวิวให้ชมกันครับ BlitzWolf BW-LT11 นี่เป็น LED ที่เป็นสายต่อกันยาวขนาด 1 เมตร เอาไว้ติดได้หลายที่เลยจะติดที่หัวเตียงก็ได้ หรือทางเดินก็โอเค แล้วแต่การใช้งาน ซึ่งมันฉลาดตรงที่เราควบคุมสีได้ รวมถึงเล่นตามตังหวะเพลงได้อีกด้วย


จากที่เคยแนะนำเอาไว้ที่ http://www.happytechblogth.com/2019/03/blitzwolf-bw-lt11-led.html ในครั้งที่แล้ว ด้วยราคาร้อยกว่าบาทรวมส่งอะไรแล้วก็สองร้อยนิดหน่อย https://ban.ggood.vip/aoqq โดยความยาว 1 เมตรนะราคานี้ หากต้องการความยาวมากกว่านี้ก็ลองดูครับ หลังจากติดตั้งและใช้งานมาเป็นเดือนแล้วล่ะ หยิบมาบอกเล่าสักหน่อยดีกว่า

สเปคของเค้าก็ตามนี้ครับ


แบบ BW-LT11
สี ผิวของแถบแสง - สีขาว
Back of Light Strip - เทปกาวสีฟ้า
ความยาว 5m (16.4ft) / 2m (6.6ft) / 1 เมตร
อะแดปเตอร์ 5M - EU / US 24 วัตต์
2M - EU / US 24W (รองรับที่ขยายได้ถึง 5 เมตร)
1M Extension - Without อะแดปเตอร์ เพียงรองรับการใช้งานกับ BW-LT11 2M
อินพุตอะแด็ปเตอร์ EU: 230V 50 / 60Hz
สหรัฐฯ: 110V 50 / 60Hz
อินพุตคอนโทรลเลอร์ DC 12V / 2A
วัสดุ 5M - บอร์ด FPC + กาว PU, 3M กาว, PC
2M - บอร์ด FPC + กาว PU, 3M กาว, PC
1M ส่วนต่อขยาย - บอร์ด FPC + กาว PU กาว 3M
น้ำหลักฐาน + สาบานหลักฐาน แถบแสง: IP44
ตัวควบคุม: P20
สีอ่อน 4000K White + RGB
จำนวนไฟ LED 5M - 2835 4000K White * 150pcs / 5050 RGB * 150pcs
2M - 2835 4000K White * 60pcs / 5050 RGB * 60 ชิ้น
1M ส่วนขยาย - 2835 4000K White * 30pcs / 5050 RGB * 30pcs
ดัชนีโครโมโซม ≥80 Ra
มุมลำแสง 150 °
การปรับเอฟเฟกต์แสง สีขาว - ปรับระดับความสว่าง
สีful สี - ปรับระดับความสว่างและความอิ่มตัว
การควบคุมแอป BlitzWolf, เข้ากันได้กับ Smart Life & Tuya Smart
การเชื่อมต่อ Wifi Wi-Fi IEEE 802.11 b / g / n 2.4GHz
อุณหภูมิในการทำงาน -20 ~ 45 ℃

 กล่องดูดีนะ แบรนด์สีเขียวเชียว

 

อ้อก่อนเข้าเรื่อง BlitzWolf นี่ไม่รู้ว่าแบรนด์ใหม่หรือเปล่า แต่เพิ่งเห็นได้สักพักนี่เอง และเริ่มมีอุปกรณ์ Smarthome หรือพวก IoT เข้ามาเยอะเหมือนกันนะ น่าสนใจ และแต่ละตัวก็คอนโทรลผ่าน Smartphone ได้หากสนใจลองค้นหาติดตามกันดูครับ ถ้ามีอะไรใหม่ๆ อาจจะลองหามาทดสอบดูเหมือนกัน หลังจากที่ใช้ BlitzWolf BW-LT11 แล้วก็ถือว่าโอเคนะครับ คุณภาพดีในระดับนึงเลยทีเดียว คุ้มกับราคาที่จ่ายไปแน่นอน

 

ในกล่องก็จะมีประมาณนี้ล่ะครับ  เอาจริงๆ ปกติผมใช้ xiaomi อยู่แล้วนะ แต่ยังไม่ได้ซื้อของ Xiaomi มาลอง มาได้ตัวนี้ซะก่อน ราคาดีอยู่นะ ซึ่งหน้าที่มันก็ใช้งานคล้ายๆ กันนั่นล่ะ เรียกว่าเหมือนกันเลยก็ว่าได้มีสวิทช์ปิดเปิด และเอาไว้เลือกซีนแยกมาต่างหาก ไม่จำเป็นต้องควบคุมผ่านแอปเสมอไปตัวอะแดปเตอร์ก็ดูดีนะ ไม่ไก่กา ถึงบอกว่าชื่อนี้น่าสนใจไม่น้อยเลย BliTZWOlF เนี่ย คุณภาพงานเรียกว่าดีเกินคาด ผมว่าแค่อะแดปเตอร์นี้ก็เกินสองร้อยแล้วนะส่วนตัว LED ที่มาพร้อมกับระยะ 1 เมตรก็มาตามม้วนแบบนี้เลยหากใครเคยใช้ ก็จะเป็นลักษณะของสายที่ติด LED เอาไว้ตลอดเส้น และมีขั้วต่อสำหรับจ่ายไฟให้ และสามารถต่อกันเป็นระยะทางไกลๆ ได้ดีไซน์ไม่ธรรมดา คือจากที่ดูโดยภาพรวม ผมว่าแบรนด์นี้น่าเชื่อถือเลยล่ะ เผื่อใครอยากนำเข้ามาทำตลาดอันนี้ติดตั้งจริง ต่อขั้วเข้ากับสวิทช์ละเสียบกันง่ายๆ แต่เอาออกยากจริง ฮ่ะๆ มันมีช่องสำหรับกดลงไปเพื่อปลดล็อคนะสวิทช์ตัวนี้ล่ะครับ เค้ามาเอาไว้แปะกะพนัง นั่นล่ะอันนี้ติดกับผนังเรียบร้อย
ส่วนตัว LED ก็ติดไว้กับหัวเตียง โดยมีเทปกาวอย่างแน่นติดมาให้เรียบร้อย และต้องเล็งให้ดีๆ ถ้าพลาดจะแกะออกมันจะยากหน่อย และระวังพื้นของเตียงด้วยนะครับ หากเป็นวัสดุที่ลอกง่ายก็อาจจะโดนเวลาถอนการติดตั้ง ติดตั้งไม่ตรงอะไรแบบนี้ อันนี้ต้องเนียนๆ หน่อย และต้องคิดว่าใช้งานยาวๆ อันนี้เตือนกันไว้ก่อนเลย ถ้าแกะออกมาไม้หรือผิวสัมผัสกรณีเป็นพวกไม้เคลือบอะไรแบบนี้หลุดติดเทปกาวมาด้วยแน่นอนผมใช้งานกับหัวเตียง บางคนก็อาจจะไว้ตรงทางเดิน ก็ได้แล้วแต่จัดเลย อันนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างของ Smarthome ที่ควรจะมี ประหยัดกว่าไฟหลอดอย่างแน่นอนลองเปิดใช้งานดูบ้าง การคอนโทรลแบบง่ายๆ ก็คือใช้ปุ่มควบคุม เป็นลักษณะการกดเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ จนจังหวะสุดท้ายจะเป็นการสลับสี และปิดตามลำดับ

มาดูการควบคุมผ่าน software บ้างดีกว่า

ก่อนอื่นหากใช้ครั้งแรกต้องสร้างแอคเค้าท์ก่อนเลยครับหลังจากนั้นเค้าจะให้สร้างบ้านขึ้นมาหลังนึงเพื่อเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ทำตามขั้นตอนได้เลย
ใช้งานครั้งแรกก็ต้องเพิ่มอุปกรณ์ก่อน ซึ่งอย่างที่บอกว่างานนี้ BlitzWolf  ไม่ธรรมดา ดูอุปกรณ์ที่รองรับแล้ว นี่มันเยอะในระดับที่ว่า Smarthome IoT ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เยอะมาก และใช้ Zigbee เป็นตัวหลักนะการเพิ่มอุปกรณ์ก็ไม่ยากเลย เลือก list ให้ตรง ซึ่งอันนี้อุปกรณ์ในรายชื่อมันเยอะมากเลยต้องเลื่อนให้ถูกนะ แต่เชื่อมต่อแป๊ปเดียวเอง

ส่วนการควบคุมไฟก็สามารถปรับได้ตามสีที่ต้องการเลย  และยังมีซีนให้เลือกก็ได้ถ้าไม่ปรับ อีกอันนึงคือ ควบคุมตามเพลงที่เราเปิดบน Smartphone งานนี้ติดตั้งในห้อง เปิดเพลงโรแมนติก ก็คงไม่ต้องบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นนะ ที่สำคัญคือรองรับ Alexa IFTTT และ Google Assistant ด้วยนะ มันแจ่มตรงนี้

สรุปภาพรวมของ BlitzWolf BW-LT11 Smart Light Strip
สรุปรวม BlitzWolf BW-LT11 Smart Light Strip คือดีจริงๆ ไม่ผิดหวัง ด้วยราคาที่ได้มาไม่แพง ติดตั้งง่าย คุณภาพดี ซอฟท์แวร์โดนใจ คอนโทรลง่าย ไม่กากด้วย เรียกว่าทำมามีคุณภาพจริงๆ อยากจะหาอุปกรณ์อื่นๆ มาเพิ่มกันเลยทีเดียว ควบคุมผ่าน Smartphone แน่นอนว่าผ่าน WiFi ที่บ้านได้ หรือควบคุมผ่าน 3G/4G ตอนอยู่นอกบ้านก็ได้ ซึ่งจริงๆ ถ้าไม่มีกล้องตั้งไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ประยุกต์ใช้งานได้หลายอย่างเลย แต่หลักๆ ในห้องนอนก็นะ เปิดเพลงทำอารมณ์ พร้อมไฟตามจังหวะเพลงนี่ก็ชิลดีเหมือนกัน อยู่ตรงหัวเตียงก็เอื้อมมือไปเปิดสวิทช์เอาก็ได้ สะดวกดี  ทิ้งท้ายด้วยลิงค์จ้า https://ban.ggood.vip/aoqq   จริงๆ มีอีกหลายยี่ห้อที่เค้าทำมานะ เจอราคาดีๆ ก็มาเม้นต์แนะนำทิ้งไว้ด้วยละกัน

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======