Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f Google photo จะยกเลิกให้บริการ ulmitited พร้อมเก็บตังค์แล้ว ทำไง? มาดูทางเลือกกัน - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

Google photo จะยกเลิกให้บริการ ulmitited พร้อมเก็บตังค์แล้ว ทำไง? มาดูทางเลือกกัน

 


   Google Drive ไม่สิ Google Photo จะยกเลิกให้บริการอัพโหลดแบบอัลลิมิตแล้วนะ รู้ยัง? ในที่สุดก็ถึงวันนั้นที่รอคอย ยังดีที่ Google ประกาศว่าจะเริ่มปีหน้า  ประมาณเดือน มิถุนายน หรืออีกประมาณ 6 เดือน ให้เวลาเตรียมตัว ใครดูดได้ดูดออกเลยนะ กับ Google Photo ที่ให้อัพอันลิมิตมาสักพักใหญ่ เรียกว่าเป็นเหยื่อล่อชิ้นใหญ่ ซึ่งผมก็ติดไปในนั้นด้วย มีหลายร้อยกิ๊กที่ฝากฟรีเอาไว้ คราวนี้ล่ะน่ามืดแน่นอน ทำไงดี ว่าแล้วก็ต้องเตรียมทางเลือก ผมว่าสายดาร์ดอย่างผม มีทางเลือกเยอะ แต่สายขาวนี่ยังไง? เอาเป็นว่าใครที่กินเหยื่อ Google เหมือนผม มาดูทางเลือกกันหน่อยละกันครบ แนะนำเอาไว้ เพราะยังไงซะ เราก็ต้องปรับหากมีรูปอยู่ในนั้นกินพื้นที่มาก ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเกิน อย่างผมเองส่วนตัวก็หลัก 100GB เสียรายปีไว้อยู่แล้ว แต่คาดว่าจะบวมขึ้นเรื่อยๆ และถ้ากินพื้นที่หลักด้วย อันนี้ผมน่าจะลำบากเหมือนกัน ตอนนี้ปริ่มๆ 90% แล้วซะด้วย

 

เอาเป็นว่าแนะนำไว้หลายๆ ที่ละกันครับ สำหรับคนชอบของฟรี แต่อาจจะลำบากตอนจัดการไฟล์ และต้องลงหลายๆ แอปไว้ในเครื่องเดียวสักหน่อย ที่รู้จักกันดีก็ dropbox ที่อยู่มานานมาก , Box.net นี่ก็หลายคนก็น่าจะเคยได้ยินเคยใช้ อย่าง pCloud ให้ฟรี 10GB นะ อันนี้ก็ใช้งานดี Sync.com อันนี้ให้ 5GB ต่อไปก็ รู้จักกันดี mediafire เคยเป็นที่ฝากไฟล์ ปัจจุบันให้ฟรี 10GB เหมือนกัน จากรัซเซียก็มา Yandex นี่ก็ 10GB ส่วนอารมณ์โด่งดังมาจากแชร์ไฟล์อีกที่นึงก็คือ mega อันนี้ได้ 50GB เลยนะ จริงๆ มีอีกหลายที่ เคยสมัครของจีนด้วย yunpan.360 ให้ 1TB ฟรีๆ เหมือนมีช่วงนึงได้ 10TB ด้วยหรือไงนี่ล่ะ แต่เนื่องจากเป็นภาษาจีนเคยไปสมัครแล้วทิ้งไว้ มันไม่สะดวกกับการใช้งานของเราสักเท่าไหร่ หรือใครจะไปลงทุนใช้ Google  Drive Share เป็นแบบองค์กรเลยก็ได้หารๆ กันก็ใช้คุ้มอยู่นะ ถ้าเก็บเยอะๆ แบบไม่อั้น ก็คงประมาณนี้ล่ะครับ แต่ที่แน่ๆ ของฟรีไม่มีในโลกจริงๆ อาจจะมีแค่เป็นบางจังหวะ แต่สุดท้ายแล้ว การให้ใช้ฟรี มันก็มีค่าใช้จ่าย ซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นคนให้บริการถึงจะใจดีแค่ไหน ก็คงไม่มีเงินมาซัพพอร์ทไหวหรอก นี่เล่นกับคนทั้งโลก ไม่รู้จะปาไปเท่าไหร่แล้ว  เพราะยังไงซะเค้าก็ลงทุนที่เก็บให้เรามานานแล้ว เราก็จ่ายให้เขาบ้างก็แค่นั้นเอง ก็ใช้ซะจนติดขนาดนี้ แงะออกไปไหนได้ล่ะ อ้ออีกที่ก็ Onedrive ปิดท้าย อันนี้จ่ายรายปีร่วมกับ MS Office 360 แล้วก็ได้พื้นที่ดว้ย คุ้มสุดๆ อันนี้ผมก็ใช้อยู่เหมือนกัน จ่ายมันทุกที่ Google Drive, OneDrive, iCloud Drive และยังไม่รวม NAS ในบ้านอีก คาดว่า NAS Storage กับ HDD คงขายดีและราคาขึ้นกันแน่นอน วันนี้ไปก่อนล่ะครับ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======