Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f สนุกดอทคอม ส่งสนุก! เพลย์ทาวน์ สร้างโซเชียลแพลตฟอร์ม สัญชาติไทย ตั้งเป้าผู้นำโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

สนุกดอทคอม ส่งสนุก! เพลย์ทาวน์ สร้างโซเชียลแพลตฟอร์ม สัญชาติไทย ตั้งเป้าผู้นำโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

สนุกดอทคอม เว็บไซต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย จับกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์ก หวังสร้างชุมชนแห่งใหม่บนโลกออนไลน์


กรุงเทพฯ 18 สิงหาคม 2554: บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สนุกดอทคอม เดินหน้าสานต่อความเป็นผู้นำในโลกออนไลน์ มุ่งโซเชียลเน็ตเวิร์กมากขึ้น เน้นพัฒนาเว็บไซต์ให้เป็นแพลตฟอร์มแบบเปิด ตอบสนองพฤติกรรมกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน พร้อมเปิดตัว “สนุกเพลย์ทาวน์” โซเชียลเน็ตเวิร์กแพลตฟอร์มใหม่ รายแรกของประเทศไทย เอาใจคนชอบเล่นเกมส์โซเชียล ชูจุดเด่นเล่นเกมส์ปลอดภัย ด้วยระบบแยกเพื่อนเกมส์-เพื่อนสนิท พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมส์โซเชียลฝีมือคนไทยสู่เวทีระดับโลก
นายต่อบุญ พ่วงมหา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สนุกออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า สนุกดอทคอม เล็งเห็นถึงการเติบโตของโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ทางเราในฐานะเว็บไซต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย  ที่ปัจจุบันให้บริการเว็บพอร์ทัล คอมมูนิตี้ อีคอมเมิร์ซ และบริการด้านมือถือ ได้ทำการพัฒนาเว็บไซต์ให้เป็นแพลตฟอร์มระบบเปิด (Open Platform) เพื่อรองรับการติดต่อสื่อสารแบบโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งตอบสนองต่อความต้องการและพฤติกรรมของกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตไทย ในการเชื่อมโยงถึงกันได้หลากหลายเครือข่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบเฟซบุ๊คคอนเนค (Facebook Connect) ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ใช้บริการสนุก! ไม่ต้องสร้างอีเมล์ใหม่ให้ยุ่งยาก และยังมีระบบสนุก! เว็บแชท (Sanook! Webchat)  ที่ผู้ใช้บริการสามารถคุยข้ามเครือข่ายได้ทุกโปรแกรม อยู่บนหน้าเว็บสนุก! ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊คเอ็มเอสเอ็นจีทอล์ก และ คิวคิว นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันเนื้อหาข่าวสารต่างๆ ที่อยู่ในทุกบริการของสนุกไปให้เพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยระบบแชร์คอนเท้นท์ (Share Contents) ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ อย่างเฟซบุ๊คทวิตเตอร์ หรือ กูเกิ้ลพลัสได้ตามสะดวก
และวันนี้ นับเป็นก้าวย่างสำคัญทางธุรกิจของสนุกดอทคอม ที่ได้ขยายขอบข่ายการให้บริการ ซึ่งพัฒนาด้วยฝีมือคนไทย ในรูปแบบโซเชียลเน็ตเวิร์กใหม่! สำหรับคนรักเกมส์แห่งแรกในประเทศไทย นั่นคือ สนุก! เพลย์ทาวน์
นายพงส์ระพี ทองศรีนุ่น รองประธานฝ่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กและเกมส์ กล่าวว่า “การเปิดตัว สนุกเพลย์ทาวน์ ในวันนี้ เราวางเป้าหมายให้เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กแพลตฟอร์ม สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์โซเชียล หรือเรียกง่ายๆ ว่าเกมส์แนวเฟซบุ๊คนั่นเอง ซึ่งการวางโครงสร้างแพลตฟอร์ม จะคำนึงถึงความพึงพอใจและประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ การพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ จะต้องสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างตรงจุด อาทิเช่น ระบบแยกเพื่อนอัจฉริยะ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครเป็นเพื่อนสนิท หรือเป็นแค่เพื่อนเล่นเกมส์ด้วยกัน โดยระบบจะแบ่งแยกความแตกต่างระหว่างเพื่อนเกมส์ กับ เพื่อนสนิทอย่างชัดเจน ไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีระบบเชื่อมต่อข้อมูลอัตโนมัติกับเฟซบุ๊คหรือทวิตเตอร์ ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการที่ชอบแชร์ข้อความถึงเพื่อนๆ ที่อยู่ต่างเครือข่ายสังคมออนไลน์ แต่ไม่อยากโพสต์ซ้ำหลายที่ให้ยุ่งยาก แค่เชื่อมต่อข้อมูลอัตโนมัติเพียงครั้งเดียว เมื่อโพสต์ข้อความที่สนุก! เพลย์ทาวน์ ก็จะไปขึ้นที่เฟซบุ๊คหรือทวิตเตอร์ทันที ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น
ในส่วนของเกมส์โซเชียล สนุกเพลย์ทาวน์ อัดแน่นด้วยเกมส์คุณภาพ ไม่มีพิษภัย เล่นสนุกเข้าใจง่ายไม่ต้องแปล เพราะทุกเกมส์เป็นภาษาไทย มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนว ประกอบด้วย เกมส์ฟาร์มเกษตรสุขสันต์ (Farm World 2)เกมส์ทำฟาร์มที่มีสารพัดสิ่งให้เล่น ไม่ใช่แค่ปลูกผักเกมส์แอร์พอร์ท สนามบินหรรษา (Airport) เกมส์บริหารสายการบินรูปแบบใหม่ ไม่ซ้ำใครเกมส์เทรนเวิลด์ เมืองรถไฟมหาสนุก (Train Worldเกมส์สไตล์คาวบอยตะวันตก ใช้รถไฟสร้างกำไรให้พอกพูน และ เกมส์แอนิมอล บลิทซ์ (Animal Blitz) เป็นเกมส์แนวเรียงเพชรที่ให้จับคู่สัตว์ป่าน่ารัก มีทั้งเวอร์ชั่นบนสนุกเพลย์ทาวน์ และ เฟซบุ๊ค เป็นเกมส์ฝีมือคนไทยที่สามารถพัฒนาระบบเกมส์ให้เป็นโซเชียลกราฟ (Social Graph) ถือเป็นเกมส์แรกในโลกที่สามารถรวมเพื่อนต่างเครือข่ายสังคมออนไลน์ไว้ด้วยกัน
นอกจากนี้ สนุกเพลย์ทาวน์ ยังเปิดรับและสนับสนุนซอฟแวร์เกมส์แอนิเมชั่นของไทย ให้ใช้ที่นี่เป็นช่องทางในการโปรโมทตัวเกมส์ให้เป็นที่รู้จักได้ง่ายขึ้น อีกทั้งผู้ใช้บริการที่ชอบลองเล่นเกมส์ใหม่ๆ ก็จะได้มีโอกาสร่วมทดสอบเกมส์ไปด้วยกัน  เป็นการผลักดันผู้สร้างซอฟต์แวร์เกมส์แอนิเมชั่น ให้เกิดการพัฒนาไปในทิศทางที่ตรงใจผู้ใช้บริการชาวไทย และมีโอกาสเติบโตสู่เวทีระดับโลกอีกด้วย
เป้าหมายในอนาคตของ สนุกเพลย์ทาวน์ จะมีการพัฒนาให้เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กแพลตฟอร์มที่รวมความบันเทิงครบวงจร โดยเพิ่มแอพลิเคชั่นที่สามารถปลั๊กอินคอนเท้นท์ยอดนิยมต่างๆ จากทุกบริการของสนุกดอทคอม ไม่ว่าจะเป็น ข่าวเด่น ข่าวดารา ดูดวง ฟังเพลง คลิปวิดีโอ ฯลฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น   
                                                                                                  # # # # # #   
เกี่ยวกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด
บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ สนุกดอทคอม ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2541 สนุกดอทคอม ให้บริการต่างๆ สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต คือ สารพันบันเทิง (Infotainment), ซื้อขายออนไลน์ (E-Commerce), เพื่อนออนไลน์ (Community), บริการด้านมือถือ (Mobile Download) และ บริการโฆษณาออนไลน์ (Online Advertising) สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======