Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f PR News: ธุรกิจไทยทุบสถิติก้าวสู่โลกออนไลน์ ทะลุ 20,000 ราย ภายใน 30 วันแรก - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

PR News: ธุรกิจไทยทุบสถิติก้าวสู่โลกออนไลน์ ทะลุ 20,000 ราย ภายใน 30 วันแรก


29 กรกฎาคม 2554 - กรุงเทพฯ ประเทศไทย: ผู้ประกอบการชาวไทยหลายพันราย แห่ร่วมงานมหกรรม “ธุรกิจไทย Go Online” ครั้งแรกสำหรับภาคกลาง เพื่อสร้างเว็บได้ง่าย เร็ว และฟรี พร้อมรับการบริการตรวจสุขภาพเว็บไซต์ งานสัมมนาเติมเต็มข้อมูล และเทคนิคบนโลกออนไลน์จากพันธมิตร และผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแบบครบวงจร


งานมหกรรมนี้เป็นการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องของโครงการ ธุรกิจไทย Go Online ทีมีวัตถุประสงค์ ช่วยเหลือธุรกิจในเมืองไทยกว่า 50,000 รายก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ และขยายกิจการให้เติบโตอย่างยั่งยืน


คุณพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทย Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวในฐานะหัวหน้าโครงการฯ ว่า “หลังเปิดตัวโครงการ ธุรกิจไทย Go Online เพียง 1 เดือน มีธุรกิจทั่วประเทศสนใจเข้าร่วมโครงการฯ แล้วกว่า 20,000 ราย โดยมีเว็บไซต์จำนวน 10,000 เว็บ ที่สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการตอบรับอย่างดี และเกินกว่าที่เราคาดไว้ในระยะเวลาอันสั้น”

คุณพรทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับงานมหกรรม ธุรกิจไทย Go Online ที่จัดขึ้นเป็นครั้งเเรกที่กรุงเทพฯในวันนี้ ถือเป็นการตอกย้ำการสนับสนุนอย่างจริงจัง เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจได้มีตัวตนบนโลกออนไลน์ เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล และทลายกำแพงความกังวลใจในการทำเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นการลงมือสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง เริ่มต้นซื้อขายผ่านทางออนไลน์ การถ่ายรูป และจัดส่งสินค้า หรือการให้คำปรึกษาอย่างเต็มรูปแบบ เเละต่อเนื่อง ตลอดจนเคล็ดลับต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ ที่มีพร้อมในงานนี้ โดยตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงาน 3,000 คนต่อวัน Google และพันธมิตรวางแผนจัดงาน มหกรรม ธุรกิจไทย Go Online เพิ่มในแต่ละภูมิภาคเร็วๆ นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงของกลุ่มธุรกิจที่สนใจ”


รูปแบบของงานมหกรรม ธุรกิจไทย Go Online
1.) สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างเว็บ (Web Consultation)
● จดชื่อเว็บและทำเว็บไซต์ฟรี - ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดแบบตัวต่อตัว
● ถ่ายรูปสินค้าและอัปโหลดขึ้นเว็บทันที - นำสินค้ามาถ่ายรูปกับมืออาชีพในสตูดิโอ พร้อมให้อัปโหลดตกแต่งเว็บไซต์ฟรี
● แนะนำการทำเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ - ให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในการวางโครงสร้างเว็บ การจัดวางและตกแต่งให้เว็บสวยงาม เพิ่มองค์ประกอบต่างๆ เพื่อการขายออนไลน์

2.) สำหรับผู้มีเว็บไซต์แล้ว (Web Clinic)
● ตรวจสุขภาพเว็บไซต์ - Health check up เว็บไซต์ของคุณพร้อมแนะนำการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย
● โปรโมทเว็บไซต์ไปยังลูกค้า - เรียนรู้การทำโปรโมทเว็บไซต์ด้วยเครื่องมือต่างๆ
● ลูกค้าค้นเมื่อไหร่ก็ต้องเจอ - เคล็ดลับในการโปรโมทด้วย Search Engine Marketing และทดลองการโฆษณาด้วย Google AdWords รับเครดิตเพื่อเริ่มต้น มูลค่า 3,000 บาท ฟรี
● รับคำปรึกษาในการทำ eCommerce - คุยกับผู้เชี่ยวชาญในด้านการจัดส่งสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ การซื้อขายออนไลน์ และการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น
● ปรึกษากันอย่างใกล้ชิดกับรุ่นพี่เก๋าๆ ที่ประสบความสำเร็จในการนำ ONLINE มาเสริมสร้างธุรกิจ

3.) ส่วนของงานสัมมนาให้ความรู้และเคล็ดลับความสำเร็จ
● GO ONLINE โอกาสใหม่ผู้ประกอบการไทย
● โปรโมทเว็บเพิ่มลูกค้า
● เสวนาเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ
● SME ตีแตก กลยุทธ์ ONLINE

โครงการของ Google ที่ส่งเสริมให้ธุรกิจทั่วโลก Go Online ได้ให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรธุรกิจ ในหลายประเทศทั้งทวีปยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา ผู้ประกอบการชาวไทยที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.goonline.in.th หรือโทร 0 2257 7299

เกี่ยวกับบริษัท Google Inc
นวัตกรรมเทคโนโลยีการค้นหาของ Google เชื่อมโยงผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกเข้ากับข้อมูลต่างๆ
ในแต่ละวัน Google ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541
โดยนักศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด แลร์รี่ เพจ และเซอร์เกย์ บริน
และปัจจุบัน Google เป็นทรัพย์สินบนเว็บที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดสำคัญๆ ทุกตลาดทั่วโลกโปรแกรมการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายของกูเกิลช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดได้รับผลตอบแทน
ทางธุรกิจที่สามารถวัดได้ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บโดยรวมอีกด้วย
Google มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์
และมีสำนักงานสาขาในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.google.co.th

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======