Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f พาชม Thailand Mobile Expo 2012 งานแรกของปี - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

พาชม Thailand Mobile Expo 2012 งานแรกของปีนึกว่าจะไม่ได้มาแอ่วงาน TME 20120 ซะแล้ว หายเปื่อยทัน เลยแวะมาสักหน่อย หากสนใจโปรโมชั่นแนะนำ http://www.thailandmobileexpo.com/ ครบถ้วน ส่วนของผมพาชมงานทั่วไป เช่นเคย ครั้งนี้รู้สึกว่า iPhone 4 จะเบลอไปหน่อย ไม่รู้ว่าคนถ่ายเบลอหรือ iPhone 4 เบลอเหมือนกัน แต่โทษเครื่องเอาไว้ก่อนก็แล้วกัน หากเรื่องเปลี่ยนเครื่องใหม่ ว่าแล้วก็มาตามชมกันครับ
......
หลายคนที่ติดตามงาน Expo แบบนี้ ในบ้านเราต้องบอกว่ายังมีเทคโนโลยีมาโชว์น้อย มีแต่เรื่องลดราคาล้วนๆ แต่ก็นั่นล่ะ เราก็ชอบนี่นะ ใครสนใจรุ่นไหนอยู่ล่ะก็ เตรียมเงินในกระเป๋าเอาไว้ในดี ปีนี้ยังคงเป็นปีของ Android, iPhone, Blackberry แซม Windows Phone มารุ่นนึง และ house brand ก็ยังอยู่ราคาถูกมาก พวกอุปกรณ์เสริมนี่ไม่ต้องพูดถึง เพียบ รวมถึงฟิล์มกันรอย ก็เยอะเช่นกัน มาชมภาพกันดีกว่า
จาก MRT เข้าไปทางศูนย์อาหาร เดินไปเจอ Android Box เค้าเรียกตัวเองว่า One Box Home ภายในเป็น Android OS สามารถต่อ keyboard ได้ เชื่อว่า mouse ก็คงได้เช่นกัน สามารถเข้าเว็บ เล่นเกมส์ ดูทีวี ฟังวิทยุได้หมด เอาง่ายๆ เหมือน Android เรานี่ล่ะ เพียงแต่โดนจับยัดใส่กล่อง แล้วมีบริการต่างๆ เตรียมเอาไว้ให้เล่นต่อออกจอขนาดใหญ่ได้หลายช่องทางนะ อยากได้คอนเทนต์อะไร เค้าเตรียมเอาไว้ให้เรียบร้อยแต่ทว่า ไม่ฟรีครับ ไม่ได้ถามราคากล่องมา แต่เท่าที่ดูก็เน็ทที่ 9500 บาท แต่เค้าขายพร้อมแพ็คเกจแน่นอน ต่อเดือน 290 บาท บริการแบบนี้ในอนาคตคงมีให้เห็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็ลองเลือกชมกันได้ หากสนใจ แต่ผมว่านะ เอา Android ที่มีขายนี่ล่ะ แล้วเราก็ทำ shortcut เอาเอง หาเครื่องที่มีพอร์ท HDMI Out ต่อออกทีวีได้เหมือนกัน เพียงแต่ เวลาจะใช้ก็ต้องมาต่อ เวลาออกจากบ้านก็ต้องติดตัวไปด้วย แต่เจ้า One Box Home นี่คือตั้งเอาไว้กับที่แค่นั้นล่ะเดินเข้ามาหน่อย ก็เจอบูธ iFox วันอาทิตย์เค้ามีเชฟหมีมาปรุงอาหารด้วยนะ PR News : iFox Air Card เชิญร่วมงาน Expo 2012 รายการครัวกากๆ ก็ไม่รู้ว่าจะออนไลน์มาหรือตัวจริงจะมา ต้องติดตามชมกันรายนี้เค้าเน้นขายอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท Aircard และ mobile routerมีประกันให้ถึง 18 เดือนเลยทีเดียวAircard ก็รองรับ 21Mbps สูงสุด เค้ารักทุกค่าย ใช้ได้ทุกซิมถัดมาหน่อยเจอกับ TOT 3G ฝันที่เกือบจะเป็นจริง 42Mbps โอ้ สุดยอด


มาลองเทสสปีดกันหน่อย สรุปบน Galaxy S II ไม่ถึงไหนเลย ยินคุยกับเจ้าหน้าที่บวกกับทดสอบอยู่ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ความเร็วไม่แตะ 10 Mbps สักที


เลยเปลี่ยนใจมาลองกับ Macbook Air มั่ง กับ Aircard ผลจะเป็นยังไงโอ้ ขึ้นไปถึง 15Mbps ซึ่งเจ้า Aircard รุ่นนี้รองรับที่ 21Mbpsโฉมหน้าของ Aircard ก็น่าสนใจอยู่ลองทดสอบอีกหลายครั้ง ความเร็วพุ่งปรี๊ด ไม่ต่ำกว่า 15Mbps แต่ก็ยังยืนยันไม่ได้ว่าปล่อยให้ใช้ 42Mbps จริงๆโดยข้อมูลคือปล่อยในกรุงเทพและปริมณฑลเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือต่างจังหวัดปล่อยที่ 21 Mbps ไม่เหมือนหลายค่ายที่โปรโมตว่า 42Mbps แต่ไม่ได้บอกว่าตรงไหนได้ไม่ได้เลยเดินเข้าประตูมา ทันกับหนุ่มๆ boy band ผมก็ไม่อินเทรนด์เกาหลีซะด้วย วงนี้เค้าชื่อว่าอะไรนะเค้าเต้นกันได้ใจมาก ใกล้เคียงกับต้นฉบับเลยทีเดียว สาวๆ กรี๊ดขอถ่ายรูปกันตรึมดูจนจบเลย เอาใจวัยรุ่นจริงๆเลย LGLG พร้อมโปรโมตรุ่นเดิมๆ แต่ก็มีรุ่นใหม่อย่า PRADA มาด้วยนะ


ราคาจับต้องได้ไม่ยาก สเปคก็กลางๆ


เรื่องโปรโมชั่นดูจากเว็บ Thailand Mobile Expo นะครับอีกรุ่นที่เป็นรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาเมื่อปีที่แล้วรุ่นใหม่สุดๆ ก็คงต้องเป็น ป้าดา ที่แซวกัน จริงๆ ต้องบอกว่าเป็น PRADA สเปคไม่แรงมากนัก ฟังก์ชั่นเพียบ จริงๆ เค้าเน้นสวยงามมาพร้อมกับ Android 2.3.7 ใหม่สุดแล้วล่ะมั้งสเปคเต็มๆ เค้าไม่ได้โปรโมต NFC แฮะ ตัวทดสอบในงานมี แต่ไม่รู้ตัวขายจริงมีให้ใช้หรือเปล่า แต่คาดว่าน่าจะมีรุ่นเก่าๆ อย่าง 2X และ 3D ก็ยังอยู่นะถัดมาค่ายใหญ่ AISมีโฟนอยู่พอดีเลย ถ่ายสาวๆ มาซะหน่อยด้านนอกเค้ามีรอบแจ้งเอาไว้สำหรับใครที่ต้องการซื้อ iPhone 4S ก็ยังมีเรื่อยๆ เลยนะเนี่ย ขายดีไม่มีหยุดจริงๆ Apple


ด้านในมี Truemove H ที่มีโปรโมชั่นเพียบเช่นกัน ไม่ได้เข้าไปถามว่ามี iPhone 4S หรือเปล่า แต่เห็นโปรผ่อน ลด แลก แจก แถม Smartphone รุ่นใหม่ๆ เยอะอยู่


คนสนใจกันเพียบเลยหันกลับมาเจอบูธ SIS ขายเมมราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ แต่ลองเดินเช็ครอบๆ ดูก่อนก็ได้ครับร้านขายอุปกรณ์เสริมในงานเพียบ เคสของ smartphone iPhone นี่คงเยอะมากเลยล่ะ เลือกกันไม่ถูก จะจริง จะปลอมก็อีกเรื่องนะJaymart นี่เค้าก็ขายเพียบ Blackberry Smartphone ต่างๆ เยอะเลยมี jFone เพื่อใครยังสนใจ ราคาถูกใช้ได้ ภาพถ่ายออกมาเบลอมากมาย ขออภัยครับi-mobile ที่เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง i697, i697i และ i-note Sหน้าตาดูดีกว่ารุ่นก่อนๆนี่ก็บางเบา ดีไซน์สวยกว่า note รุ่นแรก


อีกรุ่นที่ใช้ 2 ซิมได้


มีเครื่องให้เล่นกันอย่างจุใจเดินมาบูธ Nokia กันบ้างแฟนๆ Nokia ยังเหนียวแน่น แต่ก็บางตากว่าครั้งก่อนๆนะที่เดินมาเพราะอยากจับตัวนี้ล่ะ เค้าจับกันอยู่ มีให้เล่น 4 ตัวกับ Lumia 800 Windows Phone 7.5 Mango update มีสองสี สีดำกับชมพูสเปคมองไม่เห็นเลยแฮะลองลูบๆ คลำๆ ดูแล้ว เร็วใช้ได้ ไม่รู้เข้าไทยเมื่อไหร่ เดาได้เลยว่าเพราะปัญหาเดิมๆ ภาษาไทยนั่นเอง แต่คาดว่าคงอยู่ระหว่างการพัฒนา คงใกล้เต็มที่แล้ว Nokia ถึงเอามาโชว์ในงาน


เดินมาเจอกับ HTC ที่ประดับบูธด้วยโลกแห่งการใช้งาน


แต่ที่สำคัญโรคแพ้ความสวยกำเริบ ถ่ายมาสักหนึ่งช๊อต จริงๆ ถ่ายมาเพียบแต่ภาพนี่ไม่ได้เรื่องเลย ต้องตีเจ้า iPhone 4 นะเนี่ย ฮาๆ
Kiosk Demo ของ HTC ทำเป็นตู้ใส่ของด้วย เข้าใจคิดจริงๆ


เห็นแท่น demo ที่มีหูฟังให้เพียบเลย ประสบการณ์ตรงจากการฟังนี่คงได้ผลบ้างล่ะ


รุ่นเล็กๆ ก็มีให้เล่นนะ

สองรุ่นเด่นในงานก็คงเป็น Sensation XL และ XEดู Motorola กันบ้าง คนไม่เยอะเท่าไหร่ยังมาพร้อมคอนเซ็ปท์เดิม Defy+ ที่กันน้ำได้ ในรูปนี่เป็น mockup นะ ไม่ใช่เครื่องจริงAtrix 2 ก็มาด้วย

โปรโมชั่นต่างๆ เพียบกับ Motorolaไปก่อนนะ Motorolaบูธ Blackberry ใหญ่โตข้าง DTACคนน้อยกว่าปีก่อนๆ เยอะเลย ไม่รู้ว่ายอดขายในงานจะเป็นไงบ้างPlaybook ถูกๆ มาแล้วจ้า ราคาลงอีกแล้วงานนี้


บูธ DTAC คนเยอะจริงๆ แท่น demo เต็มไปด้วยคนมาทดลอง


แต่ละคน จริงจังมากเลยมีพริตตี้สวยๆ คอยแนะนำด้วยนะ อยากจะไปให้แนะนำ แต่ที่ไม่มีว่างเลยน่ะ ตอนนี้ dtac เค้าบอกว่าสัญญาณไม่มีปัญหานะครับ ลองกลับมาใช้กันใหม่ได้แล้ว ช่วงก่อนติดขัดทางเทคนิคจริงๆ เค้ายืนยันว่าเปิด 42 Mbps ทั่วแล้วนะปีนี้ Samsung ก็ใหญ่โตมโหฬารเช่นเคย คนเพียบ แน่นกว่าทุกบูธรุ่นเล็กๆ Champ 2 ก็ยังครองแชมป์ต่อไปตัว Galaxy Tab 7.0 ที่หลายคนสนใจ เพราะโทรได้Galaxy Note สีขาวมีขายด้วยนะGalaxy Nexus เค้าว่าสีขาวออกมาขายไม่ทันในงาน ใครที่รออยู่อดไปตามระเบียบบรรดา Galaxy Note มีให้จับทุกรุ่นลองจับเทียบๆ กันดูว่าเราเหมาะกับขนาดหน้าจอแบบไหนรุ่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ Wave 3 ที่ PM น่ารักมาก เอ๊ย ไม่ใช่ สเปคแรงมาก ด้วยราคาไม่ถึงหมื่น สุดๆ เล่นดูก็เร็วใช้ได้เหมือนกันนะ แต่ใครอยากเจอ PM ว่าน่ารักขนาดไหน คงต้องไปเฝ้าที่บูธ Samsung เองล่ะ


นี่ก็ Champ DUOS 2 ซิม ราคาประหยัด เครื่องจีนนี่หาที่ยืนแทบไม่เจอเลยทีเดียว


ตัวนี้ 8.0 ต่อ dock ใช้งานได้เหมือนกันตัว Tab 7.7 ก็มีให้ลองในงาน จออย่างแจ่ม คนลองข้างๆ ก็แจ่มเช่นกันมาดู Acer กันบ้างที่น่าสนใจก็ ICONIA Tab A500 ที่ราคาเหลือแค่ 9900 บาท สเปคโดยรวมกับราคาน่าสนใจอย่างมากบูธข้างๆ Power Buy เค้ามักจะลดให้เยอะนะเจ้านี้ ลองดู มีขายเกือบทุกอย่างเหมือนกันราคาสด ผ่อนไม่เท่ากันนะ ลองเช็คดูS wellcom แบรนด์ใหม่ จริงๆ ก็คง แบรนด์ Wellcom เดิม แต่เค้า rebrand แบบชนิดที่ว่าเงียบมาก สงสัยจะเปิดตัวงานนี้ล่ะมีรุ่นใหม่ลงตลาดกับเขาด้วย A90+ 2ซิมจ้างานนี้ ราคาไม่แรง


Android จาก S wellcom มีหลายรุ่น เห็นว่ามีการเปลี่ยนผู้บริหาร เลยมีการเปลี่ยนชื่อนิดหน่อย การบริการยัง(ดี)เหมือนเดิม


เกือบสุดท้ายแล้วด้านในกับ Sony Ericsson สร้างความเชื่อให้ลูกค้าคนมุงกันตรึม รอทดสอบเครื่องรุ่นใหม่ๆNeoV, Arc S และอื่นๆ แฟนๆ เหนียวแน่นเหมือนกัน ถึงแม้ว่าจะประกาศ Sony ไม่มี Ericsson ไปแล้ว แต่ยังไม่มีผลน้องคนนี้เด็กมาก แต่เป็นพนักงานแนะนำ ข้อมูลปึ้กใช้ได้เลยทีเดียวเดินดูด้านข้างกันบ้าง มี Jawbone มาขายกะเค้าด้วยอยากได้ bluetooth headset สวยๆ ต้อง jawboneเดินโฉบมาที่ AIS บ้าง คนไม่แน่นเลย ดูเบาบาง เค้าจัดการับคิว iPhone 4S ดีล่ะมั้ง จากประสบการณ์คนตรึมครั้งที่ผ่านๆ มา หลังๆ ไม่เห็นปรากฎการณ์อย่างเดิมๆ อีกFocus ไปทุกงาน คนตรึมทุกงานเหมือนกันVox อุปกรณ์เสริมคุณภาพ


มีจัด 1 แถม 1 ด้วยแฮะ


นี่ของอะไรเอ่ย เค้ามาทุกครั้งเช่นกันPlantronics เป็นอีกแบรนด์นึงที่มาทุกครั้ง bluetooth headset ที่น่าสนใจอีกแบรนด์นึงZuzon digital นี่ก็เห็นทุกงานเหมือนกัน ของเล่น อุปกรณ์เสริมเพียบmTm นี่ก็ยังอยู่หลายปีก็ยังขายกันได้นะ house brand เครื่องจีนราคาถูกจริงๆร้านนี้ขายล้างสต๊อค อุปกรณ์เสริมเพียบMXNEC แต่ก่อนจำได้ว่าตอนเครื่องจีนบูมๆ มีบูธใหญ่มาก แต่ตอนนี้หมดช่วงฮิตแล้วเค้าเอา Blueant มาขายด้วย นี่ก็อีกแบรนด์ bluetooh headsetSKG Mobile อีกหนึ่งแบรนด์ไทยเชื่อสายจีน


มาในธีมชมพู ราคาถูกเช่นกัน 2 ซิม ดูทีวี


ร้านนี้ case เพียบ มีหูฟัง Sennheiser มาขายด้วยเจ้านี่ไม่รู้ทำอะไร เห็นแปลกดีmiso ก็ยังอยู่แต่ไหงรับลงโปรแกรม iPhone กันล่ะเนี่ย ฮาๆspa ก็มาด้วย ใครอยากนวดมาที่นี่ได้เลย ไม่ใช่สิ แบตเสื่อม ก็มาหาได้ว่ามีรุ่นที่ใช้อยู่หรือเปล่านี่ก็มาทุกงาน หมดทุกงานตั้งแต่วันแรกๆ ไม่เคยทัน eneloop เค้าเจ๋งจริงเจอ Focus อีกแล้ว รอบงานเพียบเลยMiLi นี่ก็น่าสนใจ อุปกรณ์เสริม iPhone เพียบ แบตสำรอง iPhone ก็มีจาก Veratronics ขายหลายแบรนด์ดัง


นี่ก็อีกหนึ่งแบรนด์ bluetooth headset แบบมีสาย หลังๆ หายไปเหมือนกันนะ


มีจำหน่าย Tablet ด้วยทั้งปลีกและส่ง สงสัยต้องให้ส่งเข้าประกวด Tabet เด็กปอหนึ่งi-smart case ชื่อร้านบอกเลยว่าขายแต่ case อย่างอื่นอย่ามาถามตัวอย่างเคส ของแท้หรือเปล่านะร้านนึ้ไม่ได้ถ่ายชื่อมาแฮะ จำไม่ได้ว่าร้านอะไร แต่มีอุปกรณ์เสริมเหมือนกันนี่ก็มีบริการ backup contact ด้วย i-Flashdrive แปลกดีแอบมี สินค้า IT มาแจมนิดๆอันนี้เค้าถูกลิขสิทธ์นะ ลองเช็คดู เคส iPhone เพียบเลยเลือกไม่ถูกJabra จาก RTB Technology มาทุกงานเหมือนกันราคาค่าตัวตามที่เห็น


เดินมาด้านนอกบ้าง ว่าจะกลับแล้ว มาเจอ Samsung อีกแล้วหรือนี่ บูธเยอะมาก


มีวาดภาพเหมือนด้วย Galaxy Note ด้วยเป็นไงเหมือนไหมครับ3BB ก็มา สนใจสมัครกันได้เลยTrue Internet ก็มี มาสูกับ 3BBร้านี้ลองอ่านชื่อดีๆ เดี๋ยวนี้มีร้านที่ใช้พ้องเสียงเยอะมาก เข้าใจคิดแบรนด์ร้านจริงๆด้านข้างมีบูธ HTC ด้านนอกสำหรับแลกของรางวับเมื่อซื้อเครื่องในงานตรงกันข้าม HTC มาเปิด pub ขนาดย่อมๆ เห็นแด็นซ์กันกระจาย กับหูฟัง dr. dre

อยากเข้าไปฟังใกล้ๆ จังเลย Sensation XL นะHTC Ryme คงเหมาะกับคนสวยจริงๆ


ดูเหมาะกันมากเลยทีเดียวเชียวเดินมาทางลงบันไดมีบูธ SYnnex อยู่ด้วยไม่แน่ใจว่าทำอะไรเหมือนกัน คนโล่งมากจุดนี้ข้างๆ กันมีน้องเพนกวิน QQ มาโปรโมตพร้อมกับ Sanook Browser ที่มาโปรโมตในงานด้วยเช่นกัน ใครยังไม่ลอง ลองซะมีทั้ง Android และ iPhoneตรงข้ามเป็นจุดให้บริการเรื่องข้อมูล สอบถามได้หมดเดินวนจะกลับไปทาง MRT เดิม เจอ Samsung อีกแล้วครับด้านหน้านี่คนเยอะจริงๆ เล่นกันทุกเครื่อง ผมเพิ่งมาสักเกตุเห็นว่าน้องคนนั้นเค้าสู้กล้องแฮะGalaxy Player ที่มาขายราคาพิเศษในงาน ผมเรียกว่าโละของเก่าแล้วรุ่นนี้แต่สเปคก็ไม่ขี้เหร่ แม้จะเอาท์ไปแล้ว แต่ก็น่าสนใจนะ ใช้ได้แค่ Wi-Fi ใส่ซิมไม่ได้


Ch@t On ก็โปรโมตในงานด้วยนะ มีทั้ง Android และ iPhone คุยข้ามค่ายได้


มีจัด Galaxy Nexus โปรโมตว่ามาพร้อมกับ Ice Cream Sandwich แต่ในไทยต้องเติมด้วยนะว่า by Dairy Queenคนโล่งไปหน่อยจุดนี้มีเครื่อให้ลองเล่นเหมือนกัน แต่สีขาวไม่มีงานนี้นะ ย้ำอีกทีแต่ใครซื้อในงานอาจจะได้เจ้านี่มานอนกอดที่บ้านด้วย


จุดแลกของรางวัลเมื่อซื้อ Samsung ทุกรุ่น ใครซื้อแล้วอย่าลืมไปใช้สิทธิ์ล่ะ
เอาไว้พบกันงานหน้าครับ ถ้าไม่ติดงานก็จะเก็บภาพมาฝากกันเช่นเคย ครั้งนี้เบลอไปหน่อยทั้งคนถ่ายทั้ง iPhone 4

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======