Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! - เรื่องของ Sony Sony กับ Wearble สุดคูล Sony Smart B-Trainer และมากกว่า Smart TV มันคือ Bravia Android TV - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! - เรื่องของ Sony Sony กับ Wearble สุดคูล Sony Smart B-Trainer และมากกว่า Smart TV มันคือ Bravia Android TV

กลับมาพบกันในวันพุธ สุดทีนนะครับ เรื่องทีนๆ วันนี้ มีอุปกรณ์สุดแจ่ม ของคนรักการออกกำลังกายและเสียงเพลงมายั่วกิเลสกันอีกแล้ว นั่นก็คือ Sony Smart B-Trainer ขาว สวยเหมือนเคย โดยงานนี้ทาง Sony ออกรุ่นใหม่สุดแจ่ม เรียกว่าโดนใจวัยทีนแน่นอน เทรนด์เรื่องสุขภาพในปัจจุบัน จะเห็นว่ามีคนออกกำลังกายมากขึ้น เจ้า Sony Smart B-Trainer เหมาะกับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ปั่น หรือวิ่ง เพราะในตัวมี GPS ติดตัวมาด้วย ไม่แค่นั้นสามารถวัด Heart Rate ได้อีกต่างหาก เป็นหูฟัง bluetooth ที่เพียบพร้อมจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เห็นจะมี Jabra ที่สามารถวัด Heart Rate ได้ Sony Smart B-Trainer นี่ก็คงเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ ไม่แค่นั้นครับ Sony จัดเต็มมาให้ เราไม่ต้องถือ smartphone หรือใส่ armband ให้หนักแขนอีกต่อไป เพราะว่านอกจากจะมี GPS แทรคเส้นทางแล้ว ยังสามารถใส่เพลงติดตัวไปฟังได้เลย โดยมีความจุดให้มาที่ 16 GB ฟังเพลงกันชิลๆ หรือจะไม่ชิลก็ได้ ตั้งเพลงให้เข้ากับ Heart Rate Zone ได้ด้วย คิดว่าหมดแล้วหรอครับ ยังๆ Sony Smart B-Trainer ยังสามารถใส่ว่ายน้ำได้อีกด้วย
 ฟังไม่ผิดครับ ใส่ว่ายน้ำ เค้ารองรับมาตรฐาน IPX5/IPX8 เลยทีเดียว ฝันเลยครับ ใส่ว่ายน้ำไปด้วยฟังเพลงไปด้วยนี่ ฟินสุดๆ หลังจากที่ออกไปวิ่งๆ และเพิ่งกลับมาว่ายน้ำ หลังจากห่างหายไปเป็นปี ตั้งแต่ออกวิ่งนี่ล่ะ ทำให้รู้สึกว่าอยากได้เจ้า Sony Smart B-Trainer ขึ้นมาทันที ถ้าแทรคเรื่องระยะทางการว่ายน้ำ สโตคการว่ายได้ด้วยจะแจ่มมาก ซึ่งแน่นอนว่า สามารถดูรายละเอียดได้ผ่าน smartphone ได้ทั้ง Android และ iOS (Windows phone หายไปไหน?) โดยโหลดแอพผ่าน store ของแต่ละค่ายได้เลย แอพชื่อ Smart B-Trainer for Running ซึ่งคาดว่าอนาคตจะมี for กีฬาอื่นๆ ออกมาอีก จริงๆ ส่วนตัวก็ใช้ Sony Smartphone อยู่ (ตอนนี้เข้าศูนย์) และมี Smartband Talk ที่เอาไว้จับ activity อยู่แล้ว ดูรายละเอียดผ่าน Lifelog ได้แบบว่าน่าประทับใจสุดๆ ถ้าเจ้า Sony Smart B-Trainer สามารถซิงค์ข้อมูลลงไปใน Liftlog ได้ด้วยจะแจ่มมาก คือใช้แอพเดียวเป็นศูนย์รวมเรื่องของการแทรคชีวิตคนเราเลยจะดีมาก ไม่ต้องไปเปิดหลายแอพให้เสียเวลา ใครที่ใช้งาน Sony ก็จะได้ประโยชน์สูงสุด แน่นอนนว่า Sony Smart B-Trainer กำลังจะวางจำหน่ายในบ้านเราเร็วๆ นี้ด้วยครับ ราคาค่าตัวก็ยังไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ แต่คาดว่าก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน จะว่าไปเหมือนทาง smartphone ของ Sony ดูแผ่วๆ ลงไป แต่ทว่าส่วนสินค้าอื่นๆ ของ Sony ดูจะแจ่มทั้งนั้นเลย

อีกนิดนึงไหนก็ Sony แล้ว ล่าสุดทาง Sony เปิดตัว Android TV ความละเอียดแบบ 4K ไปเรียบร้อยหมาดๆ ในซีรีส์ Bravia Android TV ซึ่งต้องบอกว่าบรรดา SmartTV ที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ยังไงมันก็ยังไม่ Smart สมชื่อ ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็แล้วแต่ จริงๆ ผมก็ไม่ได้สัมผัสกับ SmartTV มานัก ขอมีแค่ช่องต่อ HDMI รองรับอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะมาเชื่อมต่อออกหน้าจอก็พอแล้ว เพราะยังไงผมก็ใช้ Android Box(Stick) หรือ Windows Stick อย่าง MeeGoPad T01 อยู่แล้ว แต่ทว่าหากเป็น Android TV ที่มี OS Android ในตัว และทางแบรนด์ไม่ปิดกั้นการ customize ล่ะก็มันส์เลยครับ เรื่องลงแอพก็คงไหวอยู่แล้ว แต่ถ้ามัน customize ได้มากกว่านั้น เช่นเอามา root ปรับแต่งต่างๆ ได้คงมันส์น่าดู ซึ่ง Bravia Andoid TV คงใช้งานทั่วๆ ไปเหมือนกับ Android ได้ครบหมด มาพร้อมกับ OS เวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 5.0 Lollipop ส่วนรุ่นที่รองรับความละเอียดแบบ 4K นี่ราคาก็คงแพงโฮกเหมือนเคย คงไม่มีปัญญาเอามาใช้งาน บางก็แค่ 4.9มม. เท่านั้น จะบางไปไหน? เค้าใส่ฟีเจอร์ของ Sony มาเต็ม ไม่ว่าจะเป็น 4K X-Reality™ Pro, TRILUMINOS™ Display และ  X-tended Dynamic Range ยังสามารถทำเป็น chrome cast ในตัว ส่งภาพจาก Android ขึ้นทีวีได้เลยง่ายๆ  รุ่นเล็กสุดก็ 43 นิ้ว รหัสซีรีส์ X8300c ราคาประมาณ 50,000 บาทแค่นั้นเอง แต่จากสเปคที่ดูแล้วไม่ได้ระบุว่ารองรับ digital tv ในบ้านเรานะครับ ใครสนใจก็เตรียมเล็ง แล้วก็สอยได้ในเดือนหน้านะครับ วันนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ครับผม

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======