Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! แนะนำ Wearable ที่คุ้มที่สุด ณ ตอนนี้ Mi Band 2 - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! แนะนำ Wearable ที่คุ้มที่สุด ณ ตอนนี้ Mi Band 2ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปร่วมทริป #เชียงดาวเรื่องราวแห่งความหวัง ซึ่งจัดโดย #CPAll ไปเชียงดาวเพื่อบริจาคสิ่งของเครื่องใช้อุปกรณ์ต่างๆ พร้อมเลี้ยงอาหาร ให้กับน้องๆ เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านอรุโณทัย ก็ประทับใจกันไป สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ก็มีพอสมควรอาจจะเนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนนิยมมา ทำให้มีร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven อยู่ 1 ร้าน ไม่รู้จะขยายอีกเมื่อไหร่ล่ะนะ ฮ่ะๆ แต่สิ่งที่เห็นก็คือ วิถึความเป็นอยู่ที่มีความเป็นชาวเมืองมากขึ้น โดยยืนยันจากคนพื้นที่ ที่มาทำงานที่กรุงเทพ น้องเสี่ยวฟาง ซึ่งเป็นเด็กที่เรียนโรงเรียนบ้านอรุโณทัยมาก่อน แล้วได้โอกาสเรียนต่อที่ปัญญาภิวัฒน์ มหาวิทยาลัยในเครือ CP All นั่นล่ะครับ ส่วนใหญ่เห็นว่าเรียนต่อกันที่แม่ฟ้าหลวง หรือแถวๆ นั้น จริงๆ หลายๆ คนอาจจะบอกว่าธรรมดา แต่หากมาดูความเป็นอยู่ที่บ้านของน้องเสี่ยวฟางต้องบอกว่า เป็นคนสู้ชีวิตอีกคนนึง จนถึงปัจจุบันมีงานทำดีๆ ในเมืองและส่งให้ไปช่วยทางบ้านให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จริงๆ ผมว่ายังมีเด็กอีกหลายคนที่ยังขาดโอกาส ถ้ามีโอกาสก็ลองหยิบยื่นให้เขาเหล่านั้นนะครับ เด็กวันนี้ก็คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ทริปนี้นอกจากไปอิ่มใจแล้ว ยังมีทดสอบสปีด และเก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วย nubia Z11 มาด้วยนะครับ ไว้จัดรีวิวแพ็คคู่ให้ชมกัน อย่าลืมติดตาม
ในทริปนี้ก็เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายๆ คน ที่อยู่ในสายท่องเที่ยว อาหาร หรือเพจต่างๆ ที่ไม่ใช่สายเทคโนโลยี มีโอกาสได้พูดคุยและแนะนำการใช้งานเจ้า Miband 2 หนึ่งในรุ่นที่สุดคุ้มและมีมาตรฐานในระดับที่ยอมรับได้ ทั้งในเรื่องการใช้งาน แอพที่เก็บรีพอร์ท และตัวรีพอร์ทเอง ที่สำคัญคือราคา หลายๆ คนอยากแทรคเรื่องการนอน แต่ก็ยังไม่เคยรู้ว่าจะต้องทำยังไง อะไรดีไม่ดี หรือใช้ยังไง จะเริ่มต้นตรงไหน ต้องมีงบเท่าไหร่ ผมก็เลยแนะนำว่า ผู้เริ่มต้นไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องเน้นดีไซน์ ไม่ต้องลงทุนเยอะ เอาแค่ Miband 2 นี่ล่ะ ราคาค่าตัวประมาณ 800-1,000 ต้นๆ ก็ได้แล้ว ความสามารถล้นเหลือ คุ้มสุดๆ เมื่อเทียบกับราคา ยังไม่พอ ยังวัด heart rate ได้อีกด้วย ถามผมว่ามันดีที่สุดไหม ไม่ใช่แน่ๆ ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่มันคุ้มค่าที่สุด ที่ผมแนะนำให้ผู้เริ่มต้นใช้งาน และได้รับประโยชน์จากมันอย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการแทรคจำนวนก้าวเดิน ที่หลายคนเริ่มได้ยินเป็นกระแส ส่วนใหญ่สนใจแต่ยังไม่เคยลอง การแทรคการนอนก็เช่นเดียวกัน Miband 2 มีขนาดไม่ใหญ่มากมาย คล้าย wristband ใส่นอนสบายๆ ไม่รำคาญ สามารถเตือนปลุกตอนเช้าได้ แทรคนอนหลับลึกหลับตื้น ช่วยปรับการนอนของเราได้ บอกจำนวนชั่วโมงในการนอน สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ มีวิธีที่วัดตลอดวันด้วย แต่เบื้องต้น อยากรู้คอยวัดเป็นครั้งๆ ไปก็ได้ สามารถใส่วิ่งออกกำลังกาย โดยถือ Smartphone เปิดแอพ MiFit เพื่อแทรคเส้นทางและการวิ่ง รวมถึงมีรีพอร์ทละเอียดๆ ที่ปรับปรุงแล้ว รองรับเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้นอีกด้วย ผมว่าโดยรวมๆ ทั้งหมดนี้ หาซื้อไม่ได้แน่ๆ ในราคา 1,000 บาท ตามแบรนด์ต่างๆ ที่เห็นโฆษณากันในทีวีต่างๆ ซึ่งอธิบายไป โชว์รีพอร์ทต่างๆ ให้ดู ก็สนใจกันนะ อย่างที่บอกล่ะครับว่า Wearable ถึงแม้ว่าสำหรับบางคนจะเบื่อแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ ยังไม่มีโอกาสได้เรียนรู้ เพื่อที่จะเข้าใจและใช้งานได้อย่างถูกต้อง และคุ้มค่าเลยล่ะครับ ลองอ่านรีวิวเพิ่มเติมดูครับ  และสิ่งเดียวที่อาจจะเป็นข้อเสียก็คือ ต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศและไม่มีประกัน ส่วนในประเทศก็มีนะครับ แล้วแต่ร้านค้า ราคาก็แพงกว่าสั่งเอง แต่สั่งเองจากต่างประเทศจะต้องรอการส่งของเป็นระยะเวลานานพอสมควรอย่างน้อยก็เดือนนึง แต่ซื้อตามร้านในบ้านเราก็ได้เลยวันนี้พรุ่งนี้

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======