Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f อะโดบีเปิดตัวบริการ “Creative Cloud” ในเมืองไทย ปฏิวัติวงการครีเอทีฟด้วย “คลาวด์” สร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่ทุกเวลา - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

อะโดบีเปิดตัวบริการ “Creative Cloud” ในเมืองไทย ปฏิวัติวงการครีเอทีฟด้วย “คลาวด์” สร้างสรรค์ผลงานได้ทุกที่ทุกเวลาประเทศไทย — 6 กุมภาพันธ์ 2556 บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ (Nasdaq:ADBE) เผยโฉมบริการ Adobe© Creative Cloud™ เปิดโอกาสให้ครีเอทีฟในเมืองไทยได้สัมผัสกับแนวทางใหม่ในการเข้าใช้เครื่องมือและบริการที่เหนือชั้นของอะโดบี โดยบริการ Adobe Creative Cloud เป็นการให้บริการแบบสมัครสมาชิก (Membership-based Service) ซึ่งผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น Creative Suite® ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมด้วยเครื่องมือและบริการ Photoshop® Lightroom®, Adobe Muse™, Adobe Edge รวมถึงเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเกมและการผนวกรวมเข้ากับ Photoshop Touch Apps การให้บริการ Adobe Creative Cloud สำหรับทีมงาน (teams) เป็นบริการแรกสุดที่พร้อมใช้งานสำหรับสมาชิก Creative Cloud ในเมืองไทย ซึ่งได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดยนำเสนอฟีเจอร์ทั้งหมดที่ระบุข้างต้น พร้อมด้วยเครื่องมือบริหารจัดการสำหรับการซื้อไลเซ่นส์ การเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูล และการให้บริการจากผู้เชี่ยวชาญ

นางสาว วิคกี้ สกิ๊ปป์ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบี กล่าวว่า “นับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวในสหรัฐฯ เมื่อเดือนเมษายน 2555 บุคลากรด้านครีเอทีฟให้การตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก เพียงแค่ 7 เดือน บริการของเราขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้ใช้มากกว่า 1 ล้านรายในสหรัฐฯและประเทศอื่นๆทั่วโลก เป้าหมายหลักของเราคือการทำให้ Creative Cloud เป็นศูนย์กลางสำหรับทีมงานด้านครีเอทีฟที่ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งการจัดเก็บ การประสานงานร่วมกันทั่วทั้งสถานที่ทำงาน และสามารถแชร์ผลงานได้อย่างทั่วถึงในทุกที่

นอกเหนือจากเครื่องมือเดสก์ท็อป บริการออนไลน์สำหรับการจัดพิมพ์และแบ่งปันไฟล์ (File Sharing) การอัพเกรดโปรแกรม และฟีเจอร์ต่างๆสามารถอัพเดตทันที่ที่รีลีส บริการ Adobe Creative Cloud สำหรับ ทีมงาน” (teams) ยังประกอบด้วยการบริหารจัดการที่สะดวกง่ายดายสำหรับเวิร์กกรุ๊ปแบบเสมือนจริง (virtual workgroup) พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ 100GB ต่อผู้ใช้แต่ละคน (เทียบกับ 20GB สำหรับบริการ Creative Cloud สำหรับผู้ใช้รายย่อย – Individual Creative) นอกจากนี้ยังมีบริการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ การบริหารจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับการเพิ่มผู้ใช้ใหม่อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมด้วยระบบเรียกเก็บเงินแบบรวมศูนย์ และการจัดการไลเซ่นส์อย่างมีประสิทธิภาพ

บริการ Creative Cloud สำหรับทีมงานจะเพิ่มความสะดวกให้แก่ทีมงานที่ทำงานเป็นกลุ่ม (workgroup) ในการสร้างและประสานงานเกี่ยวกับโครงการต่างๆ นอกจากนั้น ผู้ประกอบการยังสามารถอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆได้โดยอัตโนมัติทันทีที่รีลีสวิคกี้ สกิ๊ปป์ กล่าว ลูกค้าจะสามารถใช้งานเครื่องมือและเทคนิคใหม่ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลารอคอยการเปิดตัวโปรแกรมรุ่นใหม่อีกต่อไป  บริการ Creative Cloud สำหรับทีมงานจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในการเข้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของเรา และได้รับสิทธิประโยชน์มากมายอย่างครบถ้วนจากเครื่องมือและบริการของอะโดบี

ราคาและการวางจำหน่าย
บริการ Adobe Creative Cloud สำหรับทีมงาน ค่าบริการประมาณ 840 ดอลลาร์ ต่อผู้ใช้หนึ่งคนสำหรับระยะเวลาหนึ่งปี ลูกค้าปัจจุบันที่ใช้ Creative Suite 3 ขึ้นไป และเคยซื้อซอฟต์แวร์ Creative Suite ผ่านทางโครงการ Volume Licensing อาจมีสิทธิ์ซื้อบริการในอัตราพิเศษ 600 ดอลลาร์ ต่อผู้ใช้หนึ่งคนสำหรับระยะเวลาหนึ่งปี ลูกค้าสามารถสมัครสมาชิกระดับทีมงาน (Team memberships) ผ่านทางเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก ดูรายชื่อตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดได้ที่  http://www.adobe.com/sea

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Adobe Creative Cloud สำหรับทีมงานได้ที่ http://www.adobe.com/sea/products/creativecloud/teams.html

เกี่ยวกับบริการ Adobe Creative Cloud
Adobe Creative Cloud เป็นบริการแบบสมัครสมาชิก ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่น Creative Suite ทั้งหมดได้อย่างไม่จำกัด พร้อมด้วยแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่น เครื่องมือและบริการ Adobe Photoshop Lightroom, Adobe Muse, Adobe Edge รวมถึงเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเกมและการผนวกรวมเข้ากับ Photoshop Touch apps**  ผู้ใช้ที่เป็นสมาชิก Adobe Creative Cloud จะสามารถเข้าใช้บริการ Publishing Services ในการนำเสนอแอพและเว็บไซต์ รวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลคลาวด์สตอเรจ และสามารถซิงค์กับดีไวซ์ต่างๆ ผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ๆจะได้รับการอัพเกรดทันทีที่รีลีส

เกี่ยวกับ บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ด
อะโดบีเปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยประสบการณ์ดิจิตอล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.adobe.com  และที่ http://www.facebook.com/AdobeSEA สำหรับ Community ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยจะเชื่อมต่อกับ Creative Professionals ในเรื่องข่าวสาร การอัพเดทและโปรโมชั่น


* สิ้นเดือนพฤศจิกายน 2555 อะโดบีมียอดสมาชิก Creative Cloud อยู่ที่ประมาณ 326,000 จึงนับได้ว่าบริการ Creative Cloud สำหรับผู้ใช้รายย่อย(Individual) เติบโตแข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีงบประมาณ 2555 โดยไม่รวมยอดผู้ใช้องค์กรในช่วงไตรมาส 4

** เมื่อต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต  บริการออนไลน์ของอะโดบี รวมถึงบริการ Adobe Creative Cloud พร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปเท่านั้น และต้องมีการยอมรับเงื่อนไขเพิ่มเติม รวมถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ของอะโดบี  แอพพลิเคชั่นและบริการออนไลน์ไม่พร้อมใช้งานในบางประเทศหรือในบางภาษา โดยอาจต้องมีการลงทะเบียนผู้ใช้ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการให้บริการโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า  และอาจมีค่าธรรมเนียมและค่าสมาชิกเพิ่มเติม

^ บริการ Creative Cloud สำหรับทีมงาน (team) ต้องมีการทำสัญญารายปี เนื่องจากบริการดังกล่าววางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและตัวแทนจำหน่ายรายย่อย อะโดบีจึงไม่สามารถและไม่รับประกันว่าตัวแทนจำหน่ายหรือลูกค้าจะได้รับราคาที่เฉพาะเจาะจง ทั้งนี้ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ สำหรับตัวแทนจำหน่ายในการขายตามราคาที่กำหนดของบริการ Creative Cloud สำหรับทีมงาน (team) และอาจต้องเสียภาษเพิ่มเติม

###

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======