Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! เรื่องกล้องหน้า เอามาทำ Selfie รายล่าสุดก็ต้อง ASUS Zenfone Selfie และ กระแสลดราคาของ Samsung Galaxy Note 5 - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! เรื่องกล้องหน้า เอามาทำ Selfie รายล่าสุดก็ต้อง ASUS Zenfone Selfie และ กระแสลดราคาของ Samsung Galaxy Note 5
    สวัสดีครับ กระแส Selfie ยังแรงดีไม่มีตก เพราะยังไงทุกคนโดยเฉพาะสาวๆ ย่อมชอบถ่ายรูปตัวเองเก็บไว้ดู หรือไม่ก็ต้องเอาไปอวดเพื่อนๆ กันบ้างล่ะน่า ASUS Zenfone Selfie จึงออกมาตอบโจทย์บรรดาผู้ที่ชอบถ่ายรูปตัวเองนี่ล่ะ โดยมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แต่ว่าจับถนัดมือ กล้องด้านหน้าเพียงพอกับการ Selfie แน่นอนที่ 13 ล้านพิกเซล ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับแฟลชแรงๆ ของ ASUS เอง CPU ใช้ Snapdragon 615 เป็น Octa-core แถม RAM มาให้ 3GB และมีความจุให้เลือก 16GB หรือ 32GB  แน่นอนว่าต่างกันตรงราคา พร้อมๆ กัน ก็เปิดตัว ASUS Zenfone 2 Deluxe และ Zenfone 2 Laser ที่เป็นรุ่นราคารองลงมา ลุยตลาดในครึ่งปีหลังอีกด้วยจะเห็นว่าตลาดในราคาระดับหมื่นกลางหรือต่ำกว่าหมื่นบาท สเปคก็เพียงพอกับการใช้งานโดยทั่วๆ ไปแล้ว คงไม่มีคำถามแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า สเปคแค่นี้พอใช้หรือเปล่า เพราะตอบได้เลยว่าในตลาดตอนนี้พอใช้งานทั่วๆ ไปทั้งหมด ยกเว้นจะนำไปใช้งานเฉพาะทาง ซึ่งคงเป็นส่วนน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้ว ผมว่าเราไปดูกันเรื่องกล้อง และดีไซน์กันดีกว่า ชอบหรือถูกใจเครื่องรุ่นไหน ก็ไปรุ่นนั้น แต่ที่สำคัญควรหาตัวทดสอบตามร้านค้าต่างๆ กันก่อน เพราะว่าบางครับ ตัวจริง กับรูปถ่ายหรือในคลิป มันมีความต่างกันอยู่ เมื่อจับเครื่องจริงแล้ว บางทีก็อาจจะเห้ย มันขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย อาจจะต่างจากที่คาดหวังไว้มากเลยก็ได้

ช่วงนี้คงต้องต่อกับความแรงของ Galaxy Note 5 ที่เพิ่งออกมาได้ร้อนๆ เพื่อตัดหน้าความร้อนแรงของ Apple ที่จะออก iPhone รุ่นใหม่ในไม่ช้านี้ โดยปกติเราจะเห็นว่า Samsung จะลดราคาเครื่องใหม่ ก็ต่อเมื่อ ออกไปสักพักหรือว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาทดแทน ซึ่งประเด็นนี้เคยเกิดก่อนหน้าตั้งแต่ Galaxy รุ่นแรกๆ ทำให้ผู้ซื้อไม่ค่อยมั่นใจ และอีกครั้งสำหรับ Galaxy Note 5 ตั้งแต่หลุดก่อนเปิดตัวและวางขายจริง ที่เป็นข่าวแรงไปทั่วโลก มีภาพหลุดจากประเทศไทย เรียกว่าน้อยครั้งจะเกิดขึ้นในบ้านเรา ก็ไม่รู้ว่ายังไงเหมือนกัน ต่างประเทศหลุดกระจาย แต่พอในไทยนี่ห้ามหลุด หรือว่าต่างประเทศเค้าทำการตลาดแบบข่าวหลุดๆ กันแต่บ้านเรายังไม่ถึงขั้นนั้นล่ะมั้ง แต่กลับมาเรื่องราคา ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะหาซื้อได้ในราคา 25,900 บาท ก็ตามที (สำหรับรุ่น 32GB) แต่จากตลาดที่ร้อนแรง เราจะเห็นว่าแต่ละร้านค้ารายใหญ่ ต่างก็ขนโปรโมชั่น ทั้งผ่อน ทั้งแถมมาเรียกแขกกันเพียบ ไม่เท่านั้น โอเปอเรเตอร์แต่ละรายก็ขนเอาโปรโมชั่นผูกลูกค้าให้อยู่ในระบบของตัวเองไปอีกหนึ่งปี เช่นของ AIS ที่ลดราคาไปถึง 4,000 บาท โดยจะคืนเข้าบัตรเครดิต หรือไม่ก็เป็นส่วนลดรายเดือนไป 3,600 บาท นาน 12 เดือน อันนี้ก็แล้วแต่เลือก ซึ่งใครที่ซื้อเครื่องไป หากเป็นลูกค้าของ AIS ล่ะก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันนะครับ รายละเอียดและเงื่อนไข ก็ลองเช็คกันอีกทีนึง ส่วนค่ายอื่นๆ ทั้ง true และ dtac ก็เช็คกับ shop ดูครับ เชื่อว่ามีโปรโมชั่นมาแข่งขันกันแน่นอน ยุคนี้เป็นยุคของ end user อย่างเราๆ ถึงแม้ทาง Samsung จะไม่ได้ลดราคา แต่อย่างไรก็ตามหากดูแบบนี้แล้ว ก็เท่ากับเป็นการลดราคาทางอ้อม ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ ดังนั้น การเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 5 ในครั้งนี้ ก็กลายเป็นราคา 21,900 บาท (ต่ำสุด) ไปโดยปริยาย ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้าครับ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======