Impact-Site-Verification: 71731b28-6515-46b4-a1fe-c3af7dfa427f คุยแป๊ป! แฮปปี้! - ทดสอบ Garmin Forerunner 225 ที่ญี่ปุ่น เทียบกับ Fitbit Surge - Happy Tech Blog

Header Ads

Hightlight

คุยแป๊ป! แฮปปี้! - ทดสอบ Garmin Forerunner 225 ที่ญี่ปุ่น เทียบกับ Fitbit Surge


มาทักทายกัน แบบมันส์ๆ  ที่ญี่ปุ่นวันนี้ แน่นอนว่าติด บรรดา wareable device มาด้วย หลังจากเพิ่งได้เป็นเจ้าของใช้งานมาไม่นาน กับ  Garmin Forerunner 225 ที่ใช้เทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นขอองหัวใจของ  Mio technology แและนับเป็นรุ่นแรกที่ได้ทดสอบ อย่างที่ได้รีวิว ไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งเมื่อได้ทดสอบจริงๆ จังๆ แล้วพบว่าการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่คิดว่าแม่นยำที่สุด กลับกลายเป็นว่าดูไม่แม่นยำมากที่สุดซะอย่างนั้น ผมยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน ถามว่าผมรู้ได้ไง ล่าสุดสดๆ เพิ่งวิ่งเลียบทะเลสาบโทยะ (ไม่หลงนะ) ในขณะที่อากาศประมาณ    10 กว่าองศา เจ้า  Garmin Forerunner 225  เกิดอาการแปลกๆ อัตราการเต้นของหัวใจ ตัวเลขที่ได้ต่างจาก สายคาดหน้าอกและ   Fitbit Surge อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทั้งสองงอันนี้ตรงกัน แต่ Garmin Forerunner 225 นี่เต้นไม่ถึง 100 หรือบางครั้งก็กระโดดเต้นแรงกว่า ซึ่งน่าแปลกจริงๆ แต่อาการนี้ผมเจอมมาตอนลงวิ่งที่งาน Central  mini maraton   เมื่อครั้งที่ผ่านมาแล้วล่ะครับ แต่พอวิ่งไปสักพักก็คงที่ แต่มาที่ญี่ปุ่นนี่ เอ๋อเหรอ มาเยือน คงต้องลองกันต่อยาวๆ ครับว่าเป็นไงบ้าง แต่หน้าที่หลักอย่างการแทรคการวิ่งนี่แจ่มกว่าใครจริงๆ และเจ้า Garmin Forerunner 225 ก็เป็นรุ่นแรกสำหรับ Forerunner ซี่รีส์ ซะด้วยสิ แต่ก็เชื่อว่าแฟนๆ หรือนักวิ่งส่วนใหญ่ก็คงใช้  Garmin กันล่ะครับ  พอเสร็จแล้วก็ไปออนเซ็น  สบายตัว  คลายเมื่อย คลายเส้นได้อย่างดีเลย
     

 Thailand Mobile Expo รอปลายปีเพิ่งจบไปเป็นไงกันบ้างครับ ได้อะไรติดมือกลับมาบ้าง ล่าสุดผมเจอแบรนด์จีนแบรนด์นึง เพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย ในงานนี้มีมาโชว์ตัวด้วย มีกิจกรรมและเครื่องให้ลองเล่นกันมากมาย แต่ผมไปซื้อฟิล์มกะว่าติดเลย  เพราะเอามาติดเองแล้วไม่เคยสำเร็จ ปรากฎว่าซื้อมาแล้วไม่ติดให้บอกว่าเจ้าหน้าที่ ๆ ติดได้ไม่สะงั้น คนที่ติดได้ก็รับรองลูกค้าอยู่  ซึ่งจริงๆ ก็หวังว่าจะติดให้นะ สรุปแนะนำเราให้ไปติดร้านฟิล์ม  ไปเสียตังค์ติดเอง แต่ไปๆ มาๆก็ต้องถือกลับมา  เพราะฟิล์มรุ่นนี้หาทั่วไปไม่ง่ายนัก ประกอบกับขี้เกียจเดินหา ก็ว่ากันไป  แต่คิดจะขายฟิล์ม เปล่าๆ  ก็ต้องรับติดฟิล์มบริการด้วย ถ้าไม่งั้นจะมาขายฟิลีม กันทำไมล่ะ  จริงมะครับ

ไม่มีความคิดเห็น

======= Start Skimlink ======= ======= Stop Skimlink =======